HGTV - Kênh thông tin thân thiết với mọi nhà

Với những thành quả đạt được trong năm 2015, Đài PT&TH tỉnh Hậu Giang sẽ nỗ lực trong năm 2016 để trở thành một kênh chính luận, đi sâu vào đời sống nông nghiệp - nông thôn - nông dân và công cuộc công nghiệp hóa - hiện đại hóa với nhiều chương trình phong phú đáp ứng nhu cầu của mọi tầng lớp khán giả trong tỉnh nói riêng và bà con ĐBSCL nói chung. Với mục tiêu đó, Đài đang đẩy mạnh cải tiến các chương trình Khoa giáo và Chính luận, đầu tư sản xuất và hợp tác sản xuất các chương trình giải trí phù hợp với đời sống bà con.

Nổi bật là các chương trình tin tức, khoa giáo mới lạ và bổ ích:

9h00’-9h10’ hàng ngày: “Thông tin cảnh báo an toàn sống” - là chương trình đưa ra những tin tức nóng hổi về các vấn đề liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm, hóa mỹ phẩm, giao thông, môi trường, thời tiết, an ninh mạng, các giao dịch dân sự,… Qua đó, chương trình mong muốn cung cấp cho khán giả những kiến thức cần có để đảm bảo chất lượng và an toàn trong cuộc sống thường ngày và tránh được những thiệt hại không đáng có.

18h30’-19h00’ hàng ngày: “Tin tức Mekong” - với cách làm trực tiếp, thông tin sẽ được cập nhật nhanh nhất đến khán giả những vấn đề nóng, sự kiện nổi bật trong nước và trên thế giới, sự sôi động ở phần tin thể thao với những thông tin bên lề hấp dẫn…

20h00’-20h03’ hàng ngày: “Hậu Giang mến yêu” - chương trình khám phá những địa danh đã đi vào lịch sử và trải nghiệm nhịp sống dân gian vẫn còn được lưu truyền- Chương trình mang phong cách thể hiện mới phản ánh toàn bộ diện mạo tỉnh trẻ - trung tâm của vùng bán đảo Tây Nam.

10h00’-10h20’ thứ ba hàng tuần: “25 tình huống pháp lý đời thường” - là những câu chuyện có thực trong đời sống xã hội xoay quanh những tình huống thường gặp được tái dựng lại qua các tiểu phẩm. Chương trình sẽ được các chuyên gia tư vấn pháp luật miễn phí, đồng thời hướng dẫn cách xử lý tình huống đúng luật, hạn chế những rủi ro đáng tiếc.

10h00’-10h20’ thứ hai, thứ tư và thứ bảy hàng tuần: “Bước nhảy 16” - tạo một sân chơi văn hóa, giao lưu và giải trí lành mạnh, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tôn vinh sự khéo léo, dẻo dai, thúc đẩy phong trào rèn luyện sức khỏe thông qua các điệu nhảy dân vũ.

20h15’-20h30’ thứ ba hàng tuần: “Nhà nông cảnh giác” - nhằm cung cấp những kỹ năng thiết thực, bám sát thực tiễn đời sống nông nghiệp hàng ngày của bà con nông dân. Trang bị thói quen tự phòng vệ, ngăn chặn các thủ đoạn của giới tội phạm trước khi có sự can thiệp của các lực lượng chức năng.   

Tiếp tục đầu tư xây dựng các chương trình giải trí nhẹ nhàng, hấp dẫn, lồng ghép cung cấp kiến thức cho người xem, ở nhiều thể loại, lĩnh vực như du lịch, khám phá, văn hóa giải trí…

18h00’-18h25’ thứ ba cách tuần: “Sáng tạo trẻ” - chương trình nhằm tìm kiếm, giới thiệu và tuyên dương những gương mặt trẻ có sáng kiến, giải pháp, nghiên cứu khoa học - kỹ thuật có ý nghĩa thực tiễn, có tính ứng dụng cao.

18h00’-18h25’ thứ ba cách tuần: “Diễn đàn doanh nghiệp” - cầu nối, chia sẻ những khó khăn, nỗi lòng của doanh nghiệp với ngành chức năng. Những giải pháp doanh nghiệp thực hiện để phát triển sản xuất kinh doanh.

18h00’-18h25’ thứ bảy hàng tuần: “Món ăn vị thuốc” - với mong muốn góp phần cung cấp kiến thức về y học, tận dụng được những cây cỏ trong thiên nhiên để chữa các căn bệnh thường gặp. Chương trình được thể hiện dưới hình thức thực tế và trực quan để giúp khán giả có thể ứng dụng làm phong phú thêm các món ăn trong gia đình và đặc biệt là ít tốn kém chi phí điều trị bệnh.

20h08’-20h13’ chủ nhật hàng tuần: “Tiếng Việt trên đường phát triển” - chương trình truyền hình bổ sung kiến thức cho khán giả về cách sử dụng tiếng Việt, góp phần nâng cao ý thức cho cộng đồng cùng giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt. Chương trình được thể hiện dưới hình thức dẫn dắt bằng các tình huống và những lỗi sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt.

20h15’-20h30’ chủ nhật hàng tuần: “Đam mê điện ảnh” - vệt phim ngắn, quy tụ các tác phẩm điện ảnh của các đạo diễn trẻ, phim khai thác các chủ đề gần gũi với cuộc sống đời thường để các tầng lớp khán giả tiếp cận sâu hơn với các tác phẩm điện ảnh kinh điển và hiện đại.

Đặc biệt, Đài PT&TH tỉnh Hậu Giang sẽ phát sóng chương trình đặc biệt mừng xuân Bính Thân với nhiều chương trình hấp dẫn, vui tươi… dự kiến từ ngày 6/2/2016 đến ngày 15/2/2016 (tức từ ngày 28 tháng chạp năm Ất Mùi đến Mùng 8 tháng Giêng năm Bính thân Âm lịch). Trong nhiều chương trình phong phú của ngày Tết nhưng chắc chắn quý khán giả sẽ khó thể bỏ qua các vệt phim 11h20’; 13h00’; 17h00’20h30’ trên HGTV với những bộ phim: Lấp lánh ước mơ, Tết ơi xuân à, Hậu cung chân hoàn truyện, Bộ bộ kinh tâm…

Chúng tôi cam kết luôn không ngừng cố gắng để ngày càng có nhiều chương trình hay, hấp dẫn, thiết thực và bổ ích, phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu của quý khán giả với phương châm “HGTV - trên bước đường nỗ lực vì quyền lợi khán giả”.

Trao đổi với Phóng viên Báo Cần Thơ về mục đích sản xuất các chương trình mới năm 2016, ông Trần Anh Dũng - Giám đốc Đài PT&TH tỉnh Hậu Giang cho biết:

Ông Trần Anh Dũng

Giám đốc Đài PT&TH tỉnh Hậu Giang

Báo chí Phát thanh - truyền hình là lĩnh vực đòi hỏi sự sáng tạo và đứng trước áp lực phải đổi mới từng ngày. Một ý tưởng mới xuất hiện trên truyền hình hôm nay, hôm sau đã cũ và khán, thính giả chờ đợi những điều mới mẻ. Làm gì để khán giả hài lòng và làm thế nào để phục vụ người dân tốt nhất là vấn đề đặt ra cho Đài PT&TH tỉnh Hậu Giang. Trước xu thế và sự dịch chuyển có tính chất bản lề của ngành truyền hình trong giai đoạn mới, Đài PT&TH tỉnh Hậu Giang sẽ tiếp tục đầu tư trang thiết bị để thay đổi công nghệ sản xuất, đào tạo về chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ làm nghề, nỗ lực đổi mới, đầu tư sản xuất các chương trình khoa giáo, chính luận, sản xuất và hợp tác sản xuất các chương trình giải trí không chạy theo xu hướng truyền hình giải trí đơn thuần mà là mang lại cho khán giả những giá trị về kiến thức, văn hóa, đời sống phù hợp với từng đối tượng xem truyền hình, trở thành một cơ quan truyền thông với nhiều loại hình thích hợp, đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ chính trị và là kênh thông tin thiết thực, hữu ích cho người dân.

Nhân đây, thay mặt Đài PT&TH tỉnh Hậu Giang, tôi gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm, chỉ đạo, đầu tư của Tỉnh ủy- HĐND- UBND tỉnh Hậu Giang; các doanh nghiệp, đối tác, đông đảo khán giả đã đồng hành và theo dõi Đài trong suốt thời gian qua. Nhân dịp năm mới 2016, xin kính chúc quý vị sức khỏe và thành công trong cuộc sống.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Vinamilk liên tục dẫn đầu ngành hàng sữa nước nhiều năm liền

Theo Nielsen Việt Nam, trong nhiều năm liên tiếp, Vinamilk là công ty dẫn đầu thị trường ở ngành hàng sữa nước. Trong một ngành hàng lớn, có tốc độ tăng trưởng và cạnh tranh cao như sữa nước, vậy đâu là những yếu tố tạo ra “sức bền” cho Vinamilk trong việc duy trì vị trí số 1 của mình, đặc biệt là trải qua một giai đoạn đầy biến động vì Covid-19?

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Ngân hàng số AB Ditizen: Định danh điện tử nhanh chóng, sở hữu số tài khoản trùng số điện thoại và 0 đồng phí dịch vụ

Ứng dụng ngân hàng số AB Ditizen vừa được tích hợp thêm tính năng định danh khách hàng điện tử tự động toàn diện – eKYC, cho phép khách hàng làm thủ tục đăng ký mở tài khoản 100% trực tuyến ngay trên ứng dụng mà không cần trực tiếp đến quầy giao dịch.

Nông nghiệp

Đầu tư

Long An định hướng phát triển thành vùng kinh tế công nghệ cao

Sáng 19-4, UBND tỉnh Long An tổ chức tọa đàm "Định hướng phát triển vùng kinh tế công nghệ cao”. Tham dự có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và đại diện Văn phòng Chính phủ, phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam VCCI, cùng các chuyên gia, khách mời... 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế