Hiến máu cứu người trong dịch Covid-19

SGGP
Hội Chữ thập đỏ TPHCM phối hợp với Công ty Frasers Property Vietnam (quận 1) tổ chức hoạt động hiến máu tình nguyện tại Tòa nhà Mê Linh Point. Hoạt động thu hút hàng trăm nhân viên văn phòng đang làm việc tại các công ty trong tòa nhà cùng người thân tham gia. 

Hiến máu cứu người trong dịch Covid-19

Ông Lim Hua Tiong, CEO Công ty Frasers Property Vietnam, chia sẻ “Nhu cầu về nguồn máu đang khang hiếm khi dịch Covid-19 xảy ra. Thông qua hoạt động hiến máu lưu động, chúng tôi hy vọng sẽ góp phần nâng cao nhận thức về nghĩa cử cao đẹp này, đồng thời truyền cảm hứng cho những tình nguyện viên khác cũng như mang đến những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng. Chúng tôi rất cảm kích sự hỗ trợ của Hội Chữ thập đỏ và tất cả những tình nguyện viên đã tham gia trong hoạt động đầy ý nghĩa này.”

Để phòng chống dịch Covid-19, trước khi tham gia hiến máu, các tình nguyện viên phải qua các khâu kiểm tra thân nhiệt, rửa tay và thực hiện mang khẩu trang theo quy định. Ngoài ra, đơn vị tổ chức cũng chia thời gian tham gia hiến máu để không tập trung cùng lúc đông người. 

B.N

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Sẵn sàng cung ứng hàng hóa thiết yếu cho TPHCM

Nhằm ứng phó với nguy cơ dịch Covid-19 có thể kéo dài, nhiều doanh nghiệp (DN) sản xuất lương thực thực phẩm đã “bắt tay” cùng hệ thống phân phối hàng hóa sẵn sàng phương án cung ứng đủ hàng hóa thiết yếu cho TPHCM và các tỉnh thành trên cả nước. DN quyết tâm không để người dân, nhất là người dân khu vực cách ly bị “đứt gãy” nguồn cung ứng hàng hóa thiết yếu. 

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Chuẩn bị chốt hệ thống giao dịch chứng khoán có thể tải 3-5 triệu lệnh/ngày

Phát biểu tại tọa đàm trực tuyến “Nghẽn lệnh tại HoSE: Thực trạng và giải pháp” do Câu lạc bộ Nhà báo Chứng khoán tổ chức ngày 24-6, lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và HoSE khẳng định, hệ thống giao dịch có sự tham gia của FPT sẽ hoàn thành vào cuối tháng 6 hoặc chậm nhất là đầu tháng 7, nâng năng lực xử lý của HoSE từ 900.000 lệnh/ngày lên 3-5 triệu lệnh/ngày.

Nông nghiệp

Giá thủy hải sản giảm, đầu ra bấp bênh

Từ đầu năm đến nay, giá thức ăn chăn nuôi nói chung và thức ăn cho thủy sản nói riêng liên tục tăng, trong khi đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên thị trường tiêu thụ cá rất chậm, khiến người nuôi cá ở Đồng Nai rơi vào cảnh lao đao. 

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế