Họ đã nói

“Điều chắc chắn đúng hiện giờ là phần lớn trong số những kẻ giết người mà danh tính đã được công bố sẽ được tìm thấy ở Israel. Dagan và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu sẽ đứng đầu danh sách truy nã quốc tế nếu khẳng định được Mossad đứng đằng sau vụ ám sát này”. Cảnh sát trưởng Dubai, Trung tướng Dahi Khalfan phát biểu trên nhật báo tiếng Arab Al-Khaleej ngày 27-2.

- “Tôi cho rằng chúng ta chắc chắn phải giải quyết thâm hụt và nợ của Mỹ như một vấn đề an ninh quốc gia chứ không chỉ kinh tế”. Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton phát biểu trước Tiểu ban Phân bổ ngân sách của Hạ viện hôm 25-2. 

- “Chúng tôi không chỉ muốn cưu mang những nhân chứng của quá khứ mà còn mong đợi sẽ không tái diễn những thảm kịch tương tự trong tương lai”. Baroness Amos, Cao ủy của Anh tại Australia nói về kế hoạch xin lỗi của Thủ tướng Anh Gordon Brown với Australia vì nước Anh đã đưa hơn 130.000 trẻ em sang các nước thuộc địa trong thời kỳ những năm 1920 đến 1960. 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo động buôn bán ma túy chuyển sang hình thái mới

Báo động buôn bán ma túy chuyển sang hình thái mới

Theo báo cáo vừa công bố của Liên minh châu Âu (EU), các băng nhóm buôn bán ma túy ở châu Âu đang thay đổi hình thức kinh doanh nhằm thích nghi với thực tế mới, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 buộc các nước phải áp đặt những hạn chế nhằm khống chế sự lây lan của dịch bệnh.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.