Họ đã nói

“Điều chắc chắn đúng hiện giờ là phần lớn trong số những kẻ giết người mà danh tính đã được công bố sẽ được tìm thấy ở Israel. Dagan và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu sẽ đứng đầu danh sách truy nã quốc tế nếu khẳng định được Mossad đứng đằng sau vụ ám sát này”. Cảnh sát trưởng Dubai, Trung tướng Dahi Khalfan phát biểu trên nhật báo tiếng Arab Al-Khaleej ngày 27-2.

- “Tôi cho rằng chúng ta chắc chắn phải giải quyết thâm hụt và nợ của Mỹ như một vấn đề an ninh quốc gia chứ không chỉ kinh tế”. Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton phát biểu trước Tiểu ban Phân bổ ngân sách của Hạ viện hôm 25-2. 

- “Chúng tôi không chỉ muốn cưu mang những nhân chứng của quá khứ mà còn mong đợi sẽ không tái diễn những thảm kịch tương tự trong tương lai”. Baroness Amos, Cao ủy của Anh tại Australia nói về kế hoạch xin lỗi của Thủ tướng Anh Gordon Brown với Australia vì nước Anh đã đưa hơn 130.000 trẻ em sang các nước thuộc địa trong thời kỳ những năm 1920 đến 1960. 

Đọc nhiều nhất

Người biểu tình tuần hành tại Toulouse, Pháp ngày 23-3-2023

“Điểm nóng” mới ở châu Âu

Trong hội nghị cấp cao Liên minh châu Âu (EU) tại Brussels (Bỉ), cuộc tổng đình công ở Pháp trở thành “điểm nóng” mới khiến toàn châu Âu lo ngại.

Hồ sơ - tư liệu

Châu Âu cũng còn cảnh rác thải sinh hoạt ngập đường

27-3 là ngày cuối cùng được gia hạn cuộc đình công kéo dài sang tuần thứ 3 của những người thu gom rác phản đối dự Luật Cải cách chế độ hưu trí của Chính phủ Pháp. Lúc này, thủ đô Paris hoa lệ đang ngập trong 10.000 tấn rác thải sinh hoạt.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Vào 19 giờ ngày 26-3 (giờ địa phương, tức 6 giờ ngày 27-3 giờ Việt Nam), 23.648 điểm bỏ phiếu trên toàn lãnh thổ Cuba đã đóng cửa, kết thúc cuộc bầu cử Quốc hội khóa X của nước này.

Chuyện đó đây