Hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi địa chỉ trụ sở trên giấy chứng nhận đăng ký

SGGPO
Ngày 7-3, Trung tâm Hỗ trợ phát triển Kinh tế và Cung ứng Lao động (UBND quận 5) thông tin, đang thực hiện hỗ trợ miễn phí cho doanh nghiệp chuyển đổi thông tin địa chỉ trụ sở chính từ phường 15 sang phường 12 trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Đại diện công ty TNHH TM Chí Minh là doanh nghiệp đầu tiên nhận giấy phép kinh doanh sau khi thay đổi địa giới

Đại diện công ty TNHH TM Chí Minh là doanh nghiệp đầu tiên nhận giấy phép kinh doanh sau khi thay đổi địa giới

Hiện nay, trên địa bàn phường 15 có 190 doanh nghiệp và 20 chi nhánh cần thay đổi. Thực hiện Nghị quyết số 1111/NQ-UBTVQH14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã, trung tâm tiến hành thực hiện hỗ trợ miễn phí chuyển đổi thông tin địa chỉ trụ sở chính trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Qua đó, các doanh nghiệp sẽ được trung tâm hướng dẫn các thủ tục và soạn hồ sơ cho doanh nghiệp, trong vòng 3 ngày sẽ nhận được giấy phép kinh doanh mới.

Ông Phạm Chí Minh, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Chí Minh, một trong đơn vị mới chuyển đổi thành công cho biết, sau 3 ngày, công ty đã nhận được giấy phép, với thủ tục đơn giản và nhanh gọn đã tạo thuận lợi, không bị gián đoạn trong các hoạt động giao dịch.

QUÝ NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM tổng điều tra thực trạng gần 295.000 doanh nghiệp để quản lý sát thực tiễn

TPHCM tổng điều tra thực trạng gần 295.000 doanh nghiệp để quản lý sát thực tiễn

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan chỉ đạo các quận, huyện, TP Thủ Đức phải xem cuộc tổng điều tra là cơ hội để đánh giá thực trạng sự phát triển về số lượng, quy mô và lao động của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn. Qua đó, giúp công tác hoạch định chính sách, điều hành, quản lý kinh tế -xã hội của TPHCM và cả nước sát với tình hình thực tiễn.

 

Ngân hàng - Chứng khoán

Việt Nam tiếp tục duy trì ổn định thị trường ngoại tệ

Bộ Tài chính Mỹ đã đưa vào danh sách giám sát gồm 11 nền kinh tế (đáp ứng từ 1 đến 2 tiêu chí theo quy định của Bộ Tài chính Mỹ): Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Ireland, Ý, Ấn độ, Malaysia, Singapore, Thái Lan và Mexico. Thụy Sĩ, Đài Loan và Việt Nam đáp ứng 3 tiêu chí.

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Du lịch lễ 30-4 và 1-5: Hút khách nhờ giá tốt, khuyến mãi

Nắm bắt tâm lý du khách “khát” đi chơi sau nhiều ngày phải hạn chế đi lại vì dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp lữ hành liên tục làm mới sản phẩm du lịch phục vụ dịp lễ 30-4, 1-5, cũng như vào mùa hè này. Nổi bật trong số đó là những sản phẩm lẻ (dịch vụ xe, vé máy bay, đặt nhà hàng, khách sạn…) đa dạng để khách lựa chọn; đồng thời cung cấp hướng dẫn viên cho nhóm khách gia đình, nhóm bạn bè mong muốn sự riêng tư, an toàn để tránh dịch Covid-19.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế