Hòa Bình nhận giải thưởng Sáng tạo của năm từ Autodesk về BIM

SGGP

Vừa qua, tại lễ trao giải cuộc thi Autodesk ASEAN Innovation Awards 2022 khu vực Việt Nam , “Hệ thống quản lý khối lượng từ mô hình BIM” trên nền tảng website của Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã được Autodesk vinh danh ở hạng mục Innovator of The Year Award (Giải thưởng sáng tạo, tiên phong của năm).


Hòa Bình nhận giải thưởng Sáng tạo của năm từ Autodesk về BIM

Giải thưởng này công nhận sự nỗ lực thúc đẩy chuyển đổi số thông qua việc sử dụng giải pháp BIM để cải tiến quy trình làm việc, tăng năng suất tổng thể của dự án xây dựng. Dự án phát triển Hệ thống quản lý khối lượng của BIM Hòa Bình được khởi động từ đầu năm 2020, hiện tại đã áp dụng đại trà cho các tính năng cơ bản (khối lượng chính cho mô hình kết cấu và kiến trúc). Kế hoạch tiếp theo sẽ tiếp tục phát triển tính năng mới đồng thời với việc tối ưu hệ thống.

Năm 2012, Hòa Bình chính thức triển khai ứng dụng giải pháp BIM và tự hào là nhà thầu Việt Nam đầu tiên trong cả nước ứng dụng giải pháp của thế giới vào thi công xây dựng.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Ngân hàng - Chứng khoán

BIDV ra mắt nền tảng số SMEasy hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

Ngày 8-12, dự án Nền tảng số SMEasy được Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) triển khai từ năm 2021 đã chính thức đưa vào vận hành. Sự kiện đã đánh dấu một bước tiến mới trong nỗ lực thực hiện cam kết đồng hành phát triển cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) của ngân hàng.

Nông nghiệp

Đầu tư

Phát triển chuỗi công nghiệp - đô thị Mộc Bài

Mộc Bài là khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) trên bộ lớn nhất cả nước, nằm trên trục đường xuyên Á nối với Vương quốc Campuchia, các nước ASEAN và là tuyến hành lang phía Nam quan trọng của tiểu vùng Mê Công, kết nối TPHCM - Phnom Penh - Bangkok nên có độ mở giao thương lớn. Do đó, Mộc Bài có thể trở thành điểm trung chuyển quan trọng kết nối chuỗi sản xuất - giao thương giữa vùng Đông Nam bộ với hạt nhân là TPHCM với các nước ASEAN, là một cực tăng trưởng trong khu tam giác với Cái Mép - Thị Vải, sân bay Long Thành.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế