Hoa hậu Ngọc Hân là sứ giả của giải thưởng tôn vinh tấm lòng thiện nguyện

(SGGPO).- Hoa hậu Ngọc Hân được chọn là sứ giả của giải thưởng Chim Én 2011, giải thưởng do FPT phát động nhằm tôn vinh các tổ chức, cá nhân thiện nguyện hoạt động tiêu biểu trong năm 2010.

Ngọc Hân - sứ giả của giải thưởng Chim Én 2011

Đây là năm thứ ba liên tiếp, Giải thưởng Chim Én được tổ chức nhằm phát hiện và vinh danh các cá nhân và các tổ chức chưa có tư cách pháp nhân độc lập đã và đang hoạt động thiện nguyện tiêu biểu và cống hiến hết mình vì lợi ích cộng đồng trên toàn quốc. Đây cũng là sân chơi để các cá nhân và nhóm hoạt động thiện nguyện tiêu biểu ba miền giao lưu, học hỏi các mô hình hoạt động sáng tạo, hiệu quả cao.

Người dự thi gửi hồ sơ tham dự bằng cách đăng trực tiếp lên trang http://chimen2011.vicongdong.vn, hoặc gửi về địa chỉ của Ban tổ chức.

Các hồ sơ này sẽ trải qua ba giai đoạn: sơ loại, tuyển chọn và đánh giá của Ban tổ chức, cộng đồng và Hội đồng thẩm định để chọn ra những hồ sơ xuất sắc nhất.

Năm nay, bên cạnh các giải truyền thống còn có thêm giải thưởng dành cho người có nhiều phát hiện nhất. Giải thưởng đồng hạng dành cho cá nhân, nhóm hoạt động tiêu biểu được nâng cao hơn. Ngoài ra, tại giai đoạn ba của chương trình, Ban tổ chức và Hội đồng thẩm định sẽ chọn ra 20 nhóm và 20 cá nhân để tiếp tục đánh giá, khảo sát thay vì 15 tổ chức và 15 cá nhân như ở Chim Én 2009 và 2010.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngôi đình trăm tuổi được ôm trọn và chống đỡ bởi hai gốc cây bồ đề to lớn

Ngôi đình trăm tuổi được ôm trọn và chống đỡ bởi hai gốc cây bồ đề to lớn

Di tích lịch sử văn hóa Đình Tân Đông (huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang) với hơn 100 năm - một công trình kiến trúc cổ độc đáo khi trên nóc có 2 cây bồ đề buông rễ ôm toàn bộ ngôi đình vừa được UBND tỉnh Tiền Giang trùng tu, tôn tạo với tổng mức đầu tư hơn 2,7 tỷ đồng. Đến nay, công trình đã hoàn chỉnh vẫn giữ được nét riêng, độc đáo: giữ nguyên bức tường chính diện đã nhuốm màu thời gian.

Phim

Âm nhạc

Nhạc Việt khởi sắc

“Đang có nhiều năng lượng cho các dự án mới mà phải tạm dừng, tôi hụt hẫng một chút. Tôi đang tìm kiếm trải nghiệm mới có thể viết nhạc được…”, ca sĩ Hoàng Dũng chia sẻ điều này khi anh công bố trở lại sau thời gian dài vắng bóng. Cũng như Hoàng Dũng, hàng loạt nghệ sĩ đã trở lại với sàn diễn, các dự án âm nhạc trong thời điểm cuối năm. 

Sân khấu

Sân khấu thành phố sẵn sàng trở lại

Sau nhiều tháng tạm ngừng, các sân khấu kịch, hát bội, cải lương, xiếc, múa rối… đang từng bước trở lại, thích nghi với nhịp sinh hoạt mới. Thông qua việc lên sàn tập, tổ chức ghi hình, biểu diễn phục vụ khán giả trực tiếp, phát trên các fanpage, kênh YouTube các đơn vị nghệ thuật công lập và xã hội hóa, đã có những tác phẩm hấp dẫn và ý nghĩa đến với người xem.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Làm dâu

Ngày mẹ theo cha về làm dâu
Đồng trước nhà cạn khô
Nắng tháng sáu rát mặt 
Cồn cột vét chum, gạo còn một nhúm
Thả lá khoai lang nấu loãng cầm lòng.

Mỹ thuật

Triển lãm tranh lan tỏa sự lạc quan

Từ ngày 4 đến 8-12, Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM triển lãm tranh của 6 họa sĩ: Hoàng Võ (Võ Hoàng Nhựt), Lê Hải Triều, Thái Vĩnh Thành, ZdungNguyen (Nguyễn Anh Dũng), Nguyễn Tấn Vĩ (Nguyễn Dân) và Võ Nguyên Thư.