Malaysia

Hỏa hoạn ở tháp đôi Petronas

Đêm 4-11, một vụ hoả hoạn đã xảy ra trong toà tháp đôi Petronas ở thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia), nhưng không gây thương vong.

Theo cảnh sát và các nhân chứng, vụ hoả hoạn bất ngờ đã khiến hàng trăm người hoảng loạn, dẫn tới xô đẩy chen lấn, song không có ai bị thương nặng. Nhân viên an ninh tại tháp Petronas cho biết khoảng 500 người đã được sơ tán kịp thời khi ngọn lửa bùng phát lúc nửa đêm tại Trung tâm thương mại Suria trong toà tháp.

Các xe cứu hoả, cứu thương và cảnh sát đã kịp thời có mặt tại hiện trường để dập tắt đám cháy. Hiện các cơ quan chức năng đang khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ hoả hoạn.

Trung tâm thương mại Suria là điểm mua sắm hấp dẫn với du khách nước ngoài. Ngoài ra, tại đây còn có một trung tâm chiếu phim lớn, thu hút hàng trăm người tới xem mỗi đêm.

Được cấu trúc chủ yếu là khung thép và kính, với chiều cao 452 mét với 88 tầng, tháp đôi Petronas là toà nhà cao thứ hai thế giới, sau toà tháp cao 509 mét ở Đài Bắc (Đài Loan).

V.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.