Hòa nhập thế giới từ trung học APC

Là cha mẹ ai cũng muốn con mình được tiếp cận với phương pháp đào tạo tiên tiến trên thế giới, kết hợp chặt chẽ giữa dạy văn hóa và dạy kỹ năng sống cũng như phát triển năng khiếu, thể lực toàn diện, đặc biệt là những em độ tuổi trung học sắp sửa bước vào Đại học trong nước và nước ngoài. Hiểu được điều đó, Hệ thống Trường Quốc tế Châu Á Thái Bình Dương (APC) đào tạo chương trình song ngữ, chương trình giáo dục quốc gia kết hợp với chương trình quốc tế Cambridge, đáp ứng đầy đủ các yếu tố về giáo dục nhân cách, đào tạo kiến thức, Anh ngữ, kỹ năng, phát triển năng khiếu, chăm sóc toàn diện với chất lượng quốc tế. APC thực hiện phương châm “Mình muốn điều gì cho con mình thì hãy làm điều đó cho học trò của mình”.

Học sinh APC tham dự cuộc thi APC Idol

Đặt nền tảng tương lai…

Đối với mỗi gia đình, việc cho con đi học là cả một quá trình đầu tư lâu dài. Hơn nữa trong thời đại hiện nay mục tiêu cho con đi du học ở bậc đại học đang là đích đến của hàng trăm ngàn học sinh sau bậc học trung học phổ thông. Vì vậy, các bậc phụ huynh rất thận trọng trong quyết định chọn trường cho con, đặc biệt là chương trình đào tạo tại trường như thế nào có đáp ứng để học sinh được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng học tập, nghiên cứu, kỹ năng hòa nhập với cuộc sống ở nước ngoài và quan trọng nhất là phải giỏi tiếng Anh.

Chương trình đào tạo trung học tại APC gồm chương trình quốc tế 1 và chương trình quốc tế 2, tùy vào định hướng học tập, khả năng tiếng Anh và khả năng tài chính để lựa chọn chương trình học phù hợp. Với chương trình quốc tế 1, học sinh học chương trình giáo dục quốc gia của Bộ Giáo dục và đào tạo vào buổi sáng, buổi chiều các em sẽ học chương trình quốc tế Cambridge với các môn toán, tiếng Anh, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, kinh doanh. Chương trình được dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh do 100% giáo viên nước ngoài giảng dạy (giáo viên chủ yếu đến từ Anh, Mỹ, Úc, Canada,…) với thời lượng 80 tiết/ tháng. Chương trình quốc tế 2, các em học chương trình của Bộ Giáo dục và đào tạo vào buổi sáng, chương trình tiếng Anh Cambridge vào buổi chiều với giáo viên nước ngoài. Chương trình giáo dục song ngữ tại APC giúp các em tiếp cận kiến thức giáo dục ở các nước tiên tiến trên thế giới, phát triển kỹ năng làm việc nhóm và giao tiếp hiệu quả, phương pháp thuyết trình, sử dụng lưu loát ngôn ngữ tiếng Anh phù hợp với các bối cảnh học thuật và cuộc sống. Các em nói tiếng Anh hàng ngày, tự tin giao tiếp với giáo viên nước ngoài trong môi trường học tập quốc tế. Đây là nền tảng cho các em dễ dàng hòa nhập khi đi du học đại học. Giáo viên nước ngoài được tuyển chọn kỹ càng, giáo viên có bằng cấp và nghiệp vụ sư phạm, trình độ chuyên môn cao để đảm bảo một chất lượng giảng dạy tốt nhất.

Bên cạnh đó, các em học sinh có nhu cầu đi du học, nhà trường sẽ hướng dẫn làm hồ sơ và tư vấn miễn phí. Trường APC có liên kết với hàng trăm trường đại học trên thế giới cũng như các đại học nước ngoài có mở tại Việt Nam để phụ huynh học sinh dễ dàng lựa chọn phù hợp với nguyện vọng, ngành nghề đào tạo cũng như khả năng tài chính của gia đình.

Đào tạo ra nhiều học sinh tài năng…

Tại APC, các em được tiếp cận phương pháp học tập tân tiến từ các nước trên thế giới. Thầy cô sẽ truyền thụ kiến thức theo phương pháp “Active Learning” nhằm phát triển toàn bộ các khả năng ghi nhớ, thấu hiểu của học sinh. Chương trình này giúp các em học sinh tiếp thu một khối lượng kiến thức lớn một cách nhẹ nhàng mà không cần đi học thêm. APC chăm sóc đến từng cá nhân học sinh, dành thời gian giúp đỡ, bổ sung kiến thức cho học sinh yếu và bồi dưỡng nâng cao cho học sinh khá giỏi. Hơn nữa, APC chủ trương đa dạng hóa các hoạt động trong nhà trường bao gồm các giờ lý thuyết, giờ bài tập, giờ thực hành, thuyết trình, tham quan ngoại khóa, gameshow, nhiều câu lạc bộ được mở ra như CLB Toán, CLB múa, CLB kịch lịch sử,… nhằm tạo cho học sinh luôn năng động, sáng tạo và phát triển năng khiếu toàn diện. Từ các hoạt động này cũng giúp các em hướng nghiệp để chọn đúng ngành học theo sở trường của mình.

Nhà trường thường xuyên tổ chức các chương trình hỗ trợ du học, giúp các em mở rộng kiến thức và mối quan hệ giao lưu thông qua các buổi giao lưu văn hóa với các bạn quốc tế để các em kết bạn, làm quen với bạn bè khắp năm châu trước khi đi du học.

Chính việc áp dụng chương trình giảng dạy tối ưu và phương pháp giảng dạy tiên tiến từ các nước phát triển trên thế giới nên những năm học qua, học sinh APC gặt hái được rất nhiều thành công: Huy chương bạch kim, vàng, bạc, đồng tại các cuộc thi Toán trong nước và quốc tế như Nguyễn Vũ Thanh Triều, Nguyễn Khắc Dũng, Đoàn Đình Toàn, Nguyễn Thanh Vũ... Trưởng thành từ CLB nghệ thuật APC có ca sĩ Mlee, người mẫu Quế Minh, giọng ca chính nhóm Họa Mi APC như Lê Nguyễn Quỳnh Anh - đoạt huy chương vàng “Giai điệu tuổi Hồng” toàn quốc và được tuyển thẳng vào 7 trường đại học hàng đầu của Australia, hiện bạn là sinh viên xuất sắc khoa thanh nhạc cổ điển Học viện Âm nhạc Australia. Ngoài ra, APC có rất nhiều học sinh đạt thành tích xuất sắc khi du học nước ngoài như: Phan Vũ Thiên Phúc, Nguyễn Phương Thảo được Tổng thống Mỹ Barac Obama trao bằng khen, Lê Nguyễn Hoàng Nam, Lê Nguyễn Quỳnh Anh, Nguyễn Xuân Trâm được Bộ Giáo dục Úc tặng bằng khen…

APC luôn chào đón tất cả các bạn học sinh mong muốn trở thành học sinh APC cũng như thành viên các CLB APC trong năm học mới. Đặc biệt, APC sẽ dành những học bổng có giá trị hàng trăm triệu đồng cho các bạn học sinh giỏi đạt thành tích cao trong các kỳ thi trong nước và quốc tế.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: Trường Quốc tế APC: 33 C-D-E Nguyễn Bỉnh Khiêm - P.Đa Kao - Quận 1 - TPHCM. ĐT: (08) 54042888. Website: apc.edu.vn - Email: info@apc.edu.vn - Hotline: 0937800678 (Cô Ngọc Anh).

QUỲNH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Kiến nghị tăng thêm máy ATM tại các huyện ngoại thành

Triển khai Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với việc thu phí các dịch vụ công (gọi là Đề án 241) của Ngân hàng Nhà nước, UBND TPHCM cho biết, hiện thanh toán không tiền mặt thuộc các dịch vụ công tại TPHCM đã vượt chỉ tiêu đề ra.

Thị trường

Masan MEATLife chính thức mở rộng hoạt động sang thị trường thịt gia cầm

Công ty Cổ phần Masan MEATLife (“MML”) – một công ty thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN, “Masan” hoặc “Tập đoàn”) vừa công bố đã hoàn tất Giao Dịch góp vốn 613 tỷ đồng để sở hữu 51% Công ty 3F VIỆT (“Giao Dịch”) - doanh nghiệp nội địa hàng đầu cung cấp các sản phẩm thịt gia cầm. 

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế