Hội Doanh nhân nữ tỉnh Bình Phước nhiều “dấu ấn” chỉ qua một nhiệm kỳ

Tuy thành lập trong thời điểm kinh tế đang rơi vào khủng hoảng, khiến nhiều doanh nghiệp sản xuất kinh doanh gặp khó khăn, Hội Doanh nhân nữ tỉnh Bình Phước ra đời như là điểm tựa để giúp các doanh nghiệp có nữ làm chủ có thể liên kết lại, hỗ trợ nhau cùng phát triển. Sau một nhiệm kỳ hoạt động (2009-2011), Hội Doanh nhân nữ tỉnh Bình Phước đã để lại nhiều “dấu ấn” trong cộng đồng doanh nghiệp trong ngoài tỉnh Bình Phước, góp phần khẳng định vị thế của doanh nhân nữ tỉnh Bình Phước trong dòng “chảy” của sự phát triển doanh nghiệp cả nước.

Ông Phạm Văn Tòng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước tặng Bằng khen cho các doanh nhân nữ có thành tích xuất sắc trong việc phát triển hội.

Để nâng cao năng lực Hội Doanh nhân nữ tỉnh Bình Phước, đồng thời thực hiện cam kết với UBND tỉnh và Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh, hội đã liên kết hoạt động phối hợp giữa các hội trong khối doanh nghiệp tỉnh, giữa hội viên với  sở ngành liên quan, tham gia góp ý dự thảo về quy định hoạt động, bình xét thi đua khối và đăng ký giao ước thi đua hàng năm (cụm thi đua số 7). Ngoài ra Hội Doanh nhân nữ tỉnh Bình Phước còn phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ xuất nhập khẩu và quản trị rủi ro trong thanh toán quốc tế cho các doanh nghiệp. Đây là những kiến thức quan trọng giúp các doanh nghiệp tiếp cận được quy trình thanh toán quốc tế trong xuất nhập khẩu của nền kinh tế hội nhập. Một số hội viên tham gia các lớp tập huấn triển khai những kiến thức liên quan về doanh nghiệp cũng như sản xuất sạch hơn trong công nghiệp. Hội còn giới thiệu một số hội viên tiêu biểu tham gia Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam, vận động hội viên tham gia khóa đào tạo hỗ trợ doanh nghiệp với “chính sách thuế và luật quản lý thuế”. Nhiều hội viên đã có sản phẩm tiêu biểu được triển lãm tại các hội chợ thương mại Quốc tế tại Cần Thơ và tham gia mô hình hội chợ lương thực, thực phẩm cũng như học hỏi kinh nghiệm tại Hồng Kông, Nhật Bản, Campuchia.

Trên các diễn đàn và hội thảo về kinh tế trong ngoài tỉnh, nhiều doanh nhân nữ tỉnh Bình Phước đã có những ý kiến đống góp ý nghĩa cũng như chia sẻ khó khăn, trở ngại sát với thực tế của Khối doanh nghiệp tư nhân trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu và những mong đợi, hỗ trợ từ các bên liên quan cho việc phát triển của doanh nghiệp tư nhân. Các doanh nghiệp do các nữ doanh nhân làm chủ đã giải quyết công ăn việc làm cho hàng ngàn phụ nữ, giúp đời sống phụ nữ tỉnh Bình Phước nói riêng được cải thiện và ổn định. Các doanh nghiệp của hội đã đón tiếp đoàn học viên đào tạo quản lý doanh nghiệp của Trường cán bộ Phụ nữ TW 2 đến học tập kinh nghiệm tại Công ty Mỹ Lệ, Công ty Thu Tùng, Công ty Hà Mỵ. Ngoài ra, hội còn kết nghĩa với Đồn Biên phòng 799 (Lộc An) thuộc bộ đội biên phòng tỉnh Bình Phước nhằm kịp thời thăm hỏi, động viên cán bộ chiến sĩ đang công tác tại các vùng biên giới.

Không chỉ tập trung vào lĩnh vực sản xuất kinh doanh, trong nhiệm kỳ qua, Hội Doanh nhân nữ tỉnh Bình Phước rất tích cực trong các hoạt động an sinh xã hội với số tiền đóng góp lên đến hàng tỷ đồng như vận động hội viên tham gia xóa đối giảm nghèo, từ thiện xã hội, giúp đỡ phụ nữ, trẻ em nghèo, thiên tai bão lũ trong và ngoài tỉnh như: ủng hộ 1.500 phần quà trị giá 400 triệu đồng tại Lễ hội Quả điều vàng, hỗ trợ 100 phần quà trị giá 200 triệu đồng nhân dịp kỷ niệm chiến thắng Phước Long, hỗ trợ 53 căn nhà tình thương cho người dân nghèo trong tỉnh và tỉnh Phú Yên với tổng trị giá gần 1 tỷ đồng… Với những thành tích trong hoạt động kinh doanh và xã hội, nhiều doanh nhân nữ tỉnh Bình Phước đạt được những thành tích xuất sắc, điển hình như doanh nhân Phạm Thị Mỹ Lệ, Tổng Giám đốc Tập đoàn Mỹ Lệ được công nhận doanh nhân tiêu biểu VN năm 2010 và nhận cúp Bông hồng Vàng trong dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3-2011. Doanh nhân Nguyễn Thị Hồng Tươi, Phó Giám đốc Công ty Trường Phát được Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam tặng cúp Doanh nhân văn hóa với sự trường tồn của dân tộc VN và cúp bản lĩnh doanh nhân người lính thời bình. Ngoài ra, một số hội viên còn nhận được bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, UBND tỉnh Bình Phước, của các ban ngành và Hội LHPN tỉnh.

Có thể nói, nhờ sự điều hành linh hoạt và năng động, Hội Doanh nhân nữ tỉnh Bình Phước là nơi lý tưởng để cho chị em có dịp gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh cũng như tạo mối quan hệ hợp tác làm ăn, phát triển sản xuất kinh doanh. Bên cạnh đó, Ban Chấp hành Hội Doanh nhân nữ tỉnh Bình Phước cũng đã huy động được một bộ phận doanh nhân nữ, với con số gần 120 hội viên, tham gia sinh hoạt thường xuyên nhằm cụ thể sức mạnh tập thể, nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo điều kiện để doanh nhân nữ đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước và tỉnh Bình Phước nói riêng, đồng thời nâng cao vai trò, vị thế của giới nữ góp phần thúc đẩy bình đẳng giới.

Vĩnh Phú


Bà Phạm Thị Mỹ Lệ trao 20 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt

Tại Đại hội Hội Doanh nhân nữ tỉnh Bình Phước nhiệm kỳ II (2012-2017) được tổ chức ngày 16-10-2013, trao đổi bên lề đại hội, bà Phạm Thị Mỹ Lệ, Chủ tịch Hội Doanh nhân nữ tỉnh Bình Phước nhiệm kỳ II cho biết “Bình Phước là tỉnh mới thành lập, kinh tế còn nhiều khó khăn, vì thế hầu hết các doanh nghiệp trong tỉnh có nữ doanh nhân trẻ làm chủ chiếm tỷ lệ khá đông. Tuy nhiên, với sức trẻ của các nữ doanh nhân đã giúp chị em năng động và chịu khó, tích cực trong nhiều hoạt động của hội. Từ đó, giúp các nữ doanh nhân có thêm nhiều kinh nghiệm và bản lĩnh hơn trong lãnh đạo cũng như trên thương trường. Tin rằng, Hội Doanh nhân nữ tỉnh Bình Phước sẽ là “Ngôi nhà chung” thân thiện của chị em trong việc hợp tác kinh doanh và hỗ trợ nhau cùng phát triển”.

V.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản

Đến cuối tháng 7, ĐBSCL còn khoảng 500.000ha lúa hè thu trong giai đoạn thu hoạch. Do đang thực hiện nghiêm về phòng chống dịch Covid-19, nên Hậu Giang đã huy động 264 máy gặt đập liên hợp để thu hoạch lúa giúp nông dân.

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

“Công thức 7K+3T” - Thêm sáng kiến phòng ngừa Covid-19 cho doanh nghiệp và người dân

Đại dịch Covid-19 với biến chủng mới trong gần 3 tháng qua đã bùng phát quá nhanh, nằm ngoài mọi dự đoán của nhiều người... Dưới góc độ là một người sáng lập và hiện đang là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Xây dựng Bình, Chủ tịch Hiệp hội xây dựng và vật liệu xây dựng TPHCM, ông Lê Viết Hải đã bổ sung khẩu hiệu 2K + 3T vào công thức 5K của Bộ Y tế để triển khai áp dụng tại tất cả công trình và cho các công ty thành viên, người lao động của Tập đoàn.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế