Hội thi Nét vẽ xanh lần thứ XXV

SGGP
Sở GD-ĐT phối hợp với Sở VH-TT TPHCM tổ chức Hội thi Nét vẽ xanh lần thứ XXV năm học 2021-2022. 

Điểm mới của hội thi năm nay là chủ đề dự thi tự do, thí sinh có thể lựa chọn một trong các chủ đề thể hiện tác phẩm như: nét đẹp TPHCM, thiên nhiên ngoài khung cửa, tôn vinh lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch… Hình thức dự thi đa dạng, từ vẽ tranh trên giấy khổ A3, hoặc thiết kế bìa sách theo chủ đề cá nhân.

Phòng GD-ĐT có trách nhiệm phối hợp với Trung tâm VH-TT các quận, huyện và TP Thủ Đức tổ chức vòng sơ khảo bằng cả hai hình thức thi tập trung (nếu đủ điều kiện tổ chức) hoặc trực tuyến (nhận tác phẩm của học sinh gửi theo đường bưu điện). Thời gian nhận tranh dự thi vòng sơ khảo kéo dài từ ngày 15-2 đến hết ngày 15-3-2022. Những tác phẩm dự thi xuất sắc sẽ tiếp tục tranh tài tại vòng chung khảo cấp thành phố. Dự kiến, lễ tổng kết và trao giải hội thi diễn ra trong tháng 5-2022 gồm 25 giải nhất, 50 giải nhì và 75 giải ba, 80 giải khuyến khích. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao thêm 5 giải tác phẩm sáng tạo, độc đáo và 15 giải thưởng về ý tưởng chủ đề.

THANH THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chọn mua sách giáo khoa tại nhà sách Hải An (quận 1, TPHCM)

Gánh nặng sách giáo khoa đầu năm học mới

Năm học 2022-2023 chưa bắt đầu nhưng nhiều phụ huynh ở TPHCM đã được yêu cầu đăng ký mua sách giáo khoa (SGK) cho con. Đáng nói, phiếu đăng ký mua sách không chỉ có SGK mà còn kèm vở bài tập, tài liệu tham khảo và nhiều dụng cụ học tập khác...

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Nhiều thông tin mới về tuyển sinh

Đại học Quốc gia TPHCM vừa công bố thông tin về tuyển sinh năm 2022. Trong đó, đáng chú ý là ĐH Quốc gia TPHCM vẫn giữ ổn định các phương thức tuyển sinh như năm 2021. TS Dương Tôn Thái Dương, Phó trưởng Ban Đào tạo, ĐH Quốc gia TPHCM đã có những chia sẻ cụ thể về những thông tin trong đề án tuyển sinh của đại học này. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />