Hơn 200 triệu USD xây dựng Trường ĐH Việt Đức

(SGGPO).- Ngày 6-10, Trường ĐH Việt Đức khởi công xây dựng trường tại thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cùng đại diện Bộ trưởng Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang Hessen (CHLB Đức), Đại sứ đặc mệnh toàn quyền CHLB Đức tại Việt Nam, đại diện Ngân hàng thế giới tại VN.

Các lãnh đạo ấn nút khởi công xây dựng Trường ĐH Việt Đức tại thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương

Tổng vốn đầu tư cho dự án trên là 200,6 triệu USD, trong đó vốn vay ưu đãi từ Hiệp hội phát triển quốc tế là 180,4 triệu USD, vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam là 20,2 triệu USD nhằm phát triển quản trị nhà trường và phát triển đào tạo và nghiên cứu khoa học...

Theo đó, khuôn viên mới của trường được xây dựng trên khu đất có tổng diện tích 50,5 ha bao gồm các hạng mục như khu học thuật, thư viện, ký túc xá, nhà ở giảng viên, khu vực hành chính và các công trình tiện ích khác… Khi hoàn thành, trường sẽ nâng quy mô đào tạo lên thành 12.000 sinh viên.

Được biết trường được thành lập từ năm 2008 trên cơ sở hợp tác giữa hai Chính phủ Việt Nam và CHLB Đức với mục tiêu trở thành trường đại học xuất sắc. Hiện nay trường đang đào tạo hơn 1.200 sinh viên và học viên thuộc 11 ngành hệ đại học và cao học, ngôn ngữ giảng dạy là tiếng Anh.

Thanh Hùng
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giáo dục hội nhập

EMG Education ký thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn giáo dục Pearson

Tập đoàn Giáo dục EMG Education vừa ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác giáo dục với Tập đoàn giáo dục Pearson - Vương quốc Anh, dưới sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các thành viên cấp cao của Quốc hội và Chính phủ hai nước. 

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />