Hơn 6.000 nhu cầu tuyển dụng tại Ngày hội việc làm ưu tiên người khuyết tật

Sáng 18-4, tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn (số 2 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q1), Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM tổ chức Ngày hội việc làm Ưu tiên người khuyết tật TPHCM năm 2010 với sự tham dự của hơn 2.500 người khuyết tật đến từ 24 quận, huyện, các trung tâm, mái ấm tại TPHCM.

Đông đảo người khuyết tật đến với Ngày hội. Ảnh: CAO THĂNG

Theo BTC, tại Ngày hội việc làm "Ưu tiên người khuyết tật" TP.HCM năm 2010, có 64 đơn vị bao gồm các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, cơ sở dạy nghề, trường, trung tâm nuôi dạy khuyết tật... đăng ký tham gia với hơn 6.000 nhu cầu tuyển dụng lao động, trong đó tập trung ở một số ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng nhiều như: may mặc, giày da, điện tử, CNTT, nhân viên kinh doanh, nhân viên văn phòng, thủ công mỹ nghệ...

Ngày hội việc làm "Ưu tiên người khuyết tật" TP.HCM năm 2010 cũng giới thiệu hơn 500 chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo nghề cho người khuyết tật. 

Điểm đặc biệt của Ngày hội việc làm "ưu tiên cho người khuyết tật" TP.HCM năm nay là có sự tham gia của cơ quan dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động thành phố, cung cấp những thông tin mới nhất liên quan đến xu hướng phát triển thị trường lao động của thành phố và cả nước trong thời gian tới.

Người khuyết tật đăng ký tìm việc Ảnh: CAO THĂNG 

Ngoài việc tổ chức các gian hàng giới thiệu ngành nghề, sản phẩm của người khuyết tật, tư vấn, nhận hồ sơ đăng ký tuyển dụng lao động... Ngày hội việc làm "ưu tiên cho người khuyết tật" TP.HCM năm 2010 còn tổ chức hội thảo chuyên đề "Định hướng nghề nghiệp - việc làm" đối với người khuyết tật.

Bên cạnh đó, tại Ngày hội, BTC cũng tổ chức triển lãm các hoạt động về dạy nghề, giới thiệu việc làm dành cho người khuyết tật; các hoạt động bảo trợ xã hội đối với người khuyết tật...

Video Ngày hội việc làm

Tin, video: Minh Sĩ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Tự cắn đuôi

- Trên sàn chứng khoán xứ mình có doanh nghiệp thuộc loại “dị” ghê. Ông chủ doanh nghiệp này từng là người giàu nhất sàn nhưng giờ tính theo tổng nợ ngân hàng thì thuộc hàng… chúa chổm. Cứ lãi mẹ đẻ lãi con không biết chừng nào mới trả dứt.

Giao thông - Đô thị

Không kiểm tra các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm ở các chốt kiểm soát

Tại các chốt ở cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM, lực lượng chức năng sẽ không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR của ngành giao thông vận tải). 

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: