Hộp đen máy bay MH17 được trả về Malaysia

(SGGPO).- Theo Guardian, 4 ngày sau khi chiếc máy bay Boeing 777 mang số hiệu MH17 rơi ở Ukraine, lực lượng thuộc phe chống đối Chính phủ Ukraine tối 21-7 (giờ địa phương) đã bàn giao các hộp đen (thực tế là màu cam) trên máy bay cho chính quyền Malaysia. Đây là động thái tích cực của lực lượng chống đối, còn gọi là Cộng hòa Donetsk tự xưng, sau 12 giờ họ đàm phán với đại diện đến từ Malaysia.

Việc trao trả hộp đen diễn ra trong một cuộc họp báo tại một tòa nhà chính phủ ở Donetsk mà lực lượng này đang chiếm đóng.

Trước khi trao trả hộp đen, lực lượng chống đối khẳng định họ không liên quan gì đến cáo buộc bắn rơi máy bay MH17. Ngược lại, họ cáo buộc chính quyền Ukraine đã gây ra vụ tấn công trên. Lực lượng này cho biết họ chỉ trao cho Malaysia, đại diện cho hãng hàng không nước này để điều tra vụ việc.

Trước đó, lực lượng này đã từ chối trao hộp đen cho bất kỳ lãnh đạo quốc tế nào vì muốn giữ tính khách quan trong quá trình điều tra vụ việc.

Hộp đen được lực lượng chống Chính phủ Ukraine trao lại cho Malaysia

NHƯ QUỲNH

>> Kêu gọi các bên hợp tác điều tra vụ máy bay MH17 bị bắn hạ

>> HĐBA LHQ họp về vụ máy bay MH17

>> Vụ máy bay MH17 bị bắn hạ ở Ukraine: Cần điều tra đầy đủ, độc lập và minh bạch

>> 3 nạn nhân người Việt thiệt mạng trên máy bay MH17: Nỗi đau xé lòng

>> ASEAN yêu cầu điều tra minh bạch vụ bắn hạ máy bay MH17


Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Pfizer bào chế thuốc điều trị Covid-19

Pfizer bào chế thuốc điều trị Covid-19

Bên cạnh vaccine, hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ, trong ngày 27-9, thông báo đã bắt đầu nghiên cứu giai đoạn thử nghiệm thuốc kháng virus qua đường uống để ngăn ngừa bệnh Covid-19 ở những người đã phơi nhiễm với virus. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Tìm người kế vị Thủ tướng Merkel

Sáng 26-9, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Đức đồng loạt mở cửa đón cử tri đi bầu Quốc hội liên bang khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2025. Đây cũng là vòng tổng tuyển cử lịch sử khi đánh dấu sự kết thúc 16 năm cầm quyền của nữ Thủ tướng Angela Merkel - chính trị gia được người dân yêu mến nhất nhiều năm qua.

Chuyện đó đây

Nông trại container

Trồng rau quả ở Nam cực tưởng chừng là một việc ngoài sức tưởng tượng do băng giá bao phủ. Thế nhưng, những “nông trại container” của các chuyên gia Hàn Quốc tại Trạm nghiên cứu vua Sejong ở Nam cực lại đang thu hoạch đủ các loại rau quả.