Hợp tác phát triển bền vững trong lĩnh vực năng lượng gió

Ngày 9-12, Tập đoàn Phú Cường và Tập đoàn Vestas (Đan Mạch) đã ký kết hợp đồng ghi nhớ về việc hợp tác trong lĩnh vực năng lượng gió. Đây là kết quả của quá trình làm việc, trao đổi liên tục giữa hai bên trong suốt một năm qua. Tập đoàn Vestas cam kết sẽ tham gia và hỗ trợ cho dự án điện gió của Tập đoàn Phú Cường trong suốt quá trình triển khai từ giai đoạn lập dự án, giai đoạn xây dựng cho đến khi đưa dự án vào hoạt động.

Ông Phạm Quốc Anh, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Phú Cường cho biết, được sự chấp thuận của các cấp chính quyền, Tập đoàn Phú Cường đã tiến hành khảo sát khu vực bãi bồi dài 65km ven biển tỉnh Sóc Trăng, kết quả cho thấy khu vực này có thể thực hiện chương trình phát triển điện gió với tổng công suất đến 800 MW, dự tính tổng mức đầu tư trên 2 tỷ USD. Đây có thể xem là dự án điện có tiềm năng quy mô lớn trong khu vực, đòi hỏi phải có sự chuẩn bị chu đáo về công nghệ tân tiến và phương án tài chính hiệu quả. Ông Phạm Quốc Anh cũng cho biết thêm, việc đầu tư vào lĩnh vực điện gió là phù hợp với chủ trương của Chính phủ về đa dạng hóa các nguồn năng lượng, phát triển năng lượng tái tạo và chống biến đổi khí hậu.

Ông Phạm Quốc Anh ký bản ghi nhớ với đại diện Tập đoàn Vestas.

M.HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại hội đồng cổ đông 2021: Hòa Bình đặt kế hoạch lợi nhuận sau thuế tăng 180,9% so với năm 2020

Đại hội đồng cổ đông 2021: Hòa Bình đặt kế hoạch lợi nhuận sau thuế tăng 180,9% so với năm 2020

Ngày 21-6-2021, Đại hội đồng Cổ đông thường niên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (Mã chứng khoán: HBC) đã diễn ra theo hình thức trực tuyến tại Văn phòng Paxsky, số 123 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh với sự đồng thuận và thông qua các nội dung trong tờ trình. 

Thị trường

Sẵn sàng cung ứng hàng hóa thiết yếu cho TPHCM

Nhằm ứng phó với nguy cơ dịch Covid-19 có thể kéo dài, nhiều doanh nghiệp (DN) sản xuất lương thực thực phẩm đã “bắt tay” cùng hệ thống phân phối hàng hóa sẵn sàng phương án cung ứng đủ hàng hóa thiết yếu cho TPHCM và các tỉnh thành trên cả nước. DN quyết tâm không để người dân, nhất là người dân khu vực cách ly bị “đứt gãy” nguồn cung ứng hàng hóa thiết yếu. 

Địa ốc

Aqua City chuyển động từng ngày thổi bừng sức sống cho phía Đông TPHCM

Thời điểm đón những cư dân đầu tiên không còn xa, Aqua City đang chuyển mình mạnh mẽ với hàng loạt hạng mục lớn đã và chuẩn bị hoàn thành. Tháng 7 này, Tổ hợp quảng trường - bến du thuyền Aqua Marina khai trương là dấu mốc quan trọng trong hành trình kiến tạo không gian sống cao cấp tiêu chuẩn mới.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nhiều gói lãi suất ưu đãi cho doanh nghiệp

Ngân hàng Nhà nuớc (NHNN) chi nhánh TPHCM vừa yêu cầu các tổ chức tín dụng trên địa bàn TPHCM tiếp tục triển khai các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng vay vốn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo quy định về cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí, cho vay mới theo Thông tư 01/2020 và Thông tư 03/2021 của NHNN.

Nông nghiệp

Thanh Hóa: Giá thơm, dưa hấu giảm mạnh

Thời điểm này, nông dân các vùng chuyên canh thơm (dứa), dưa hấu đang tiếp tục thu hoạch sản phẩm. Tuy nhiên, so với đầu vụ, giá các loại nông sản này giảm mạnh nên ảnh hưởng lớn đến người trồng.

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế