Huyện Hóc Môn: Trao tặng nhà tình nghĩa cho con liệt sĩ

Sáng ngày 5-10, UBND huyện Hóc Môn đã tổ chức lễ trao tặng nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Ánh (con của liệt sĩ Nguyễn Văn Tú, hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Pháp), tại số nhà 6/10, Ấp 6, xã Đông Thạnh. Đây là 1 trong số 22 căn nhà tình nghĩa được xây tặng nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ của huyện. Huyện Hóc Môn cũng huy động nguồn kinh phí khoảng 1,3 tỷ đồng vào Quỹ đền ơn đáp nghĩa của địa phương để sửa chữa và nâng cấp 118 căn nhà cho các gia đình chính sách.

Q.L.

Sở Xây dựng TPHCM: Thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Sở Xây dựng TPHCM vừa tổng kết Hội thi kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Có 32 thí sinh đến từ các chi bộ, đảng bộ bộ phận Sở Xây dựng tham dự. Kết quả: thí sinh Phạm Hữu Thanh Nhã đến từ Trường Trung học Xây dựng đã xuất sắc giành giải nhất. Nằm trong đợt vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Đảng ủy Sở Xây dựng đã tổ chức 6 buổi sinh hoạt chuyên đề về đạo đức Hồ Chí Minh cho 750 đảng viên, công chức, viên chức ngoài Đảng góp ý cho đảng viên và cán bộ cấp phó trưởng phòng trở lên.

M.Hg

Ngăn ngừa các vụ đình công bất hợp pháp

Nhằm ngăn ngừa các vụ đình công bất hợp pháp và lãn công của công nhân có thể xảy ra trên địa bàn TPHCM, nhất là những tháng cuối năm 2007, Thường trực Thành ủy TPHCM chỉ đạo UBND TPHCM và Ban Quản lý các khu chế xuất-khu công nghiệp TP chủ động làm việc với chủ doanh nghiệp để rà soát, điều chỉnh chế độ tiền lương của công nhân cho phù hợp; thực hiện tốt thỏa ước lao động, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và nâng cao chất lượng bữa ăn công nhân.

T.Tg.

Được khen thưởng, sẽ được xét nâng lương trước thời hạn

“Cá nhân được tặng các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng được xét nâng lương trước thời hạn; ưu tiên cử đi nghiên cứu, học tập, công tác, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn ở trong và ngoài nước; các danh hiệu thi đua, các hình thức khen thưởng là căn cứ để đánh giá, quy hoạch, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cán bộ hàng năm”. Đó là một trong những nội dung của Quy chế Thi đua-Khen thương ngành Tuyên giáo do Ban Tuyên giáo Trung ương vừa ban hành cuối tháng 9-2007. Trong quy chế này, có 5 hình thức khen thưởng: khen thưởng thường xuyên, đột xuất, theo chuyên đề, theo nhiệm kỳ và theo quá trình cống hiến.

S.T.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bé gái 6 tuổi ung thư gan

Bé Mai Hồng Thảo Vy, 6 tuổi, con anh Mai Tiến Hoàng và chị Nguyễn Thị Hồng Phương (tổ 4, phường Ngọc Hiệp, TP Nha Trang, Khánh Hòa) đã 4 năm chống chọi với u gan ác tính.

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện