Hy Lạp: Cấm biểu tình tại Athens khi diễn ra hội nghị EU

(SGGPO).- Theo BBC, chính quyền thủ đô Athens của Hy Lạp ngày 1-4 đã tuyên bố cấm các hoạt động biểu tình tại Athens để đảm bảo an ninh, trật tự khi Bộ trưởng Tài chính các nước EU nhóm họp tại đây để bàn về tình hình Hy Lạp.

Một trong những điểm tập trung chính của người biểu tình phản đối chính sách thắt lưng buộc bụng của Hy Lạp là quảng trưởng Syntagma. Tại cuộc họp không chính thức diễn ra trong hai ngày 1 và 2-4, các Bộ trưởng Tài chính sẽ cân nhắc liệu có tiếp tục giải ngân khoản vay trị giá 11,7 tỷ USD cho Hy Lạp hay không.

Trước đó, ngày 31-3, Quốc hội Hy Lạp đã thông qua một dự luật cải cách quan trọng và gây tranh cãi, bao gồm những điều khoản về tự do hóa thị trường và ngành nghề.

Hiện tỷ lệ thất nghiệp ở Hy Lạp là 27%.

Người biểu tình thường chọn quảng trưởng Syntagma ở thủ đô Athens là nơi tập trung chính

NHƯ QUỲNH

>> Hy Lạp thông qua dự luật cải cách để đổi lấy cứu trợ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đổi tên thị trấn vì môi trường

Gần 11 tháng sau khi kết quả thăm dò được công bố, thị trấn Asbestos, tỉnh Quebec, Canada đã mang tên mới là Val-des-Sources.