IMF hỗ trợ Iraq 833 triệu USD

Theo hãng tin AP, Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) vừa thông qua khoản hỗ trợ tài chính khẩn cấp trị giá 833 triệu USD cho Iraq trong bối cảnh nước này đang dồn lực ở cuộc chiến chống Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Việc giải ngân dự kiến diễn ra vào tháng 7 tới. Tài chính Iraq đã bị ảnh hưởng nặng nề do giá dầu lao dốc từ năm ngoái tới nay và hoạt động bành trướng của IS. Chính phủ Iraq dự báo trong năm nay, ngân sách có thể bị thâm hụt khoảng 25 tỷ USD. Tăng trưởng Iraq trong năm nay ước đạt 0,5%.

Trong diễn biến khác, Ngoại trưởng Australia Julie Bishop cảnh báo IS có những động thái cho thấy nhóm này sẵn sàng sử dụng vũ khí hóa học, nhiều khả năng trong số những đối tượng được IS tuyển mộ có chuyên gia kỹ thuật phát triển loại vũ khí này.Việc sử dụng chất clo có trong các loại bom tự chế đã được ghi nhận tại một số khu vực IS từng chiếm đóng ở Iraq và Syria.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo động buôn bán ma túy chuyển sang hình thái mới

Báo động buôn bán ma túy chuyển sang hình thái mới

Theo báo cáo vừa công bố của Liên minh châu Âu (EU), các băng nhóm buôn bán ma túy ở châu Âu đang thay đổi hình thức kinh doanh nhằm thích nghi với thực tế mới, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 buộc các nước phải áp đặt những hạn chế nhằm khống chế sự lây lan của dịch bệnh.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.