Indonesia cứu sống 13 người bị chìm tàu du lịch

(SGGPO).- Theo AFP, sáng ngày 18-8, Indonesia đã cứu sống 8 người nước ngoài và 5 người Indonesia sau 2 ngày chiếc tàu du lịch chở họ bị chìm.

Hôm 16-8, chiếc tàu du lịch này đang trên đường đi từ đảo Lombok đến đảo Komodo thì gặp bão và bị chìm cách bờ khoảng 100 km, ngoài khơi đảo Sumbawa, phía Đông Indonesia.

Một số trong những người được cứu sống này mặc áo phao, số còn lại đi trên thuyền cứu sinh. Hiện những người được cứu đã được đưa về thị trấn Sape trên đảo Lombok.

Đến nay, đã có tổng cộng 18 người nước ngoài và 5 người Indonesia được cứu sống. Hiện vẫn còn 2 người nước ngoài mất tích. Các khách du lịch nước ngoài thuộc các quốc tịch New Zeland, Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Đức và Pháp.

Du khách nước ngoài sau khi được cứu sống

  KHÁNH MINH 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một điểm xét nghiệm COVID-19 tại Johannesburg, Nam Phi, ngày 30-11-2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Biến thể Omicron có thể không gây biến chứng nặng

Tính đến ngày 5-12, biến thể Omicron đã xuất hiện tại 44 quốc gia và vùng lãnh thổ, tập trung ở khắp khu vực trên thế giới như châu Phi (Nam Phi, Botswana, Ghana…), châu Âu (16 nước, trong đó có Anh, Pháp Đức, Đan Mạch, Italy…), châu Mỹ (Mỹ, Brazil, Canada), Trung Đông (Israel, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất, Saudi Arabia) và châu Á - Thái Bình Dương (Australia, Nhật Bản, Ấn Độ, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc, Sri Lanka). 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

Tìm thấy nhà cổ nhiều thế kỷ ở Cam Túc

Các nhà khảo cổ vừa tìm thấy di tích của hơn 100 ngôi nhà và một số lượng lớn các di tích văn hóa khác trong những đống đổ nát được cho là có niên đại khoảng 5.600-6.100 năm ở tỉnh Cam Túc, Tây Bắc Trung Quốc.