Indonesia hạ thủy tàu ngầm tự sản xuất

SGGP
Ngày 17-3, phát biểu tại lễ bàn giao tàu ngầm đầu tiên đóng tại Indonesia, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Prabowo Subianto tuyên bố, đây là cột mốc lịch sử khi một nhà máy đóng tàu thuộc sở hữu quốc gia đã thành công trong việc tham gia sản xuất tàu ngầm. 

Tàu ngầm Alugoro-405. Nguồn: navalnews

Tàu ngầm Alugoro-405. Nguồn: navalnews

Tàu ngầm lớp Changbo-go mang tên Alugoro-405 do Công ty PT PAL Indonesia phối hợp với Công ty Đóng tàu và hải dương Daewoo của Hàn Quốc sản xuất cho hải quân Indonesia.

Theo ông Subianto, đây là thành tích đáng tự hào cũng như một lần nữa tăng cường sức mạnh cho hệ thống vũ khí của hải quân Indonesia. Đặc biệt, khả năng sản xuất tàu ngầm cũng là cách tăng cường năng lực phòng thủ của Jakarta, đưa Indonesia trở thành quốc gia duy nhất trong khu vực Đông Nam Á có khả năng đóng tàu ngầm.

 

 

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Miguel Díaz-Canel Bermúdez phát biểu tại một diễn đàn ở Caracas. Ảnh: AFP/TTXVN

Chủ tịch nước Cuba được bầu giữ chức Bí thư thứ nhất

Ngày 18-4 theo giờ địa phương (ngày 19-4 theo giờ Việt Nam), sau 2 ngày làm việc với các nhóm được phân chia theo ủy ban, các đại biểu dự Đại hội Đảng Cộng sản Cuba (PCC) lần thứ VIII đã bầu các Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương PCC.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây