Indonesia hạ thủy tàu ngầm tự sản xuất

SGGP
Ngày 17-3, phát biểu tại lễ bàn giao tàu ngầm đầu tiên đóng tại Indonesia, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Prabowo Subianto tuyên bố, đây là cột mốc lịch sử khi một nhà máy đóng tàu thuộc sở hữu quốc gia đã thành công trong việc tham gia sản xuất tàu ngầm. 

Tàu ngầm Alugoro-405. Nguồn: navalnews

Tàu ngầm Alugoro-405. Nguồn: navalnews

Tàu ngầm lớp Changbo-go mang tên Alugoro-405 do Công ty PT PAL Indonesia phối hợp với Công ty Đóng tàu và hải dương Daewoo của Hàn Quốc sản xuất cho hải quân Indonesia.

Theo ông Subianto, đây là thành tích đáng tự hào cũng như một lần nữa tăng cường sức mạnh cho hệ thống vũ khí của hải quân Indonesia. Đặc biệt, khả năng sản xuất tàu ngầm cũng là cách tăng cường năng lực phòng thủ của Jakarta, đưa Indonesia trở thành quốc gia duy nhất trong khu vực Đông Nam Á có khả năng đóng tàu ngầm.

 

 

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AP

Tổng thống Joe Biden đảo ngược sắc lệnh về người nhập cư

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đảo ngược một sắc lệnh do người tiền nhiệm Donald Trump ký năm 2019 về việc ngừng cấp thị thực cho những người nhập cư nếu họ không chứng minh được khả năng mua bảo hiểm y tế hoặc chi trả chăm sóc sức khỏe.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Thách thức về chuyển đổi xe máy điện ở Jakarta

Tjut Devi vừa mua chiếc xe máy điện đầu tiên của mình. Cô cho biết, môi trường là một trong những cân nhắc hàng đầu của cô: “Tôi không rõ liệu nó có tiết kiệm hay không, nhưng chắc chắn tôi muốn giảm thiểu ô nhiễm môi trường”.