Indonesia hạ thủy tàu ngầm tự sản xuất

SGGP
Ngày 17-3, phát biểu tại lễ bàn giao tàu ngầm đầu tiên đóng tại Indonesia, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Prabowo Subianto tuyên bố, đây là cột mốc lịch sử khi một nhà máy đóng tàu thuộc sở hữu quốc gia đã thành công trong việc tham gia sản xuất tàu ngầm. 

Tàu ngầm Alugoro-405. Nguồn: navalnews

Tàu ngầm Alugoro-405. Nguồn: navalnews

Tàu ngầm lớp Changbo-go mang tên Alugoro-405 do Công ty PT PAL Indonesia phối hợp với Công ty Đóng tàu và hải dương Daewoo của Hàn Quốc sản xuất cho hải quân Indonesia.

Theo ông Subianto, đây là thành tích đáng tự hào cũng như một lần nữa tăng cường sức mạnh cho hệ thống vũ khí của hải quân Indonesia. Đặc biệt, khả năng sản xuất tàu ngầm cũng là cách tăng cường năng lực phòng thủ của Jakarta, đưa Indonesia trở thành quốc gia duy nhất trong khu vực Đông Nam Á có khả năng đóng tàu ngầm.

 

 

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh khu vực diễn ra hội nghị ChangeNow tại Paris

Chung tay chống biến đổi khí hậu

 Hội nghị khí hậu quốc tế ChangeNow diễn ra từ ngày 19 đến 21-5 tại Paris, Pháp quy tụ hơn 400 diễn giả đến từ 120 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hội nghị sẽ đưa ra 1.000 giải pháp mới về các vấn đề môi trường, năng lượng bền vững, an ninh lương thực, giảm khí carbon…

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm

Nhóm chuyên gia từ Đại học New South Wales, Australia đã chứng minh rằng có thể sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm, và đây là bước đầu tiên trong việc tạo ra các thiết bị hiệu quả hơn có thể thu được năng lượng ở quy mô lớn hơn nhiều.