Duy trì gạo dự trữ quốc gia

Indonesia mua 110.000 tấn gạo của Việt Nam

Ngày 6-1, phát biểu với báo giới, Bộ trưởng Thương mại Indonesia Mari Elka Pangestu cho biết, Chính phủ nước này đã quyết định cho phép Cơ quan hậu cần quốc gia (Bulog) nhập khẩu tối đa 110.000 tấn gạo của Việt Nam.

Gạo xuất khẩu của Việt Nam.

Thời hạn chót để gạo nhập khẩu được chuyển đến Indonesia là cuối tháng 1-2006.

Theo bà Mari, tại cuộc họp của Bộ Phối hợp kinh tế và các cơ quan liên quan đã đi đến quyết định trên, do Bulog không thu mua đủ 132.000 tấn gạo của nông dân trong nước nhằm duy trì lượng gạo dự trữ quốc gia ở mức khoảng 1 triệu tấn.

Trước đó, nội các Indonesia đã họp nhiều phiên để thảo luận vấn đề nhập khẩu gạo và quyết định ưu tiên mua gạo của nông dân trong nước.

Bulog được giao phối hợp với Bộ Nông nghiệp để thu mua 132.000 tấn gạo của nông dân, hạn chót là ngày 5-1. Nếu không mua đủ số gạo này, Chính phủ mới quyết định cho phép Bulog tiếp tục nhập gạo.

Cùng ngày, Bộ trưởng Nông nghiệp Anton Apriantono cũng khẳng định bà Mari đã ký quyết định cho phép Bulog nhập khẩu gạo của Việt Nam.

H.N (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vệ binh quốc gia tăng cường bảo vệ trụ sở Quốc hội Mỹ

Tổng thống Donald Trump khó bị luận tội

Thượng viện Mỹ không thể tiến hành phiên tòa luận tội “công bằng hoặc nghiêm túc” đối với Tổng thống Donald Trump chỉ trong một thời gian ngắn trước khi ông rời nhiệm sở vào tuần tới. Đó là khẳng định của lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitch McConnell, sau khi Hạ viện thông qua điều khoản luận tội Tổng thống.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Chọn thư giãn với sách

Trải qua thời gian dài với lệnh giãn cách xã hội do dịch bệnh, người Hàn Quốc đã tìm đến sách để thư giãn, ngoài những hình thức giải trí công nghệ khác. Nhờ đó, doanh số tiêu thụ sách tại xứ kim chi đã tăng trở lại sau thời gian sụt giảm trong vài năm gần đây.