Indonesia thu giữ 113 container hàng hóa chứa chất thải nguy hại nhập khẩu

Theo Jakarta Post ngày 28-1, Hải quan tại cảng Tanjung Priok ở phía Bắc Jakarta của Indonesia đã tạm giữ 113 container hàng hóa chứa hóa chất nguy hại, có xuất xứ từ Hà Lan và Anh.

Bộ trưởng Môi trường Indonesia Balthasar Kambuaya cho biết, các kiện hàng bị thu giữ được phép nhập khẩu nhưng nội dung hàng hóa có “dấu hiệu vi phạm qui định”.

Hàng hoá bao gồm 89 container từ Vương quốc Anh, và phần còn lại từ Hà Lan, cập cảng Tanjung Priok trên tàu 5 tàu. Theo bản kê khai, các kiện hàng chứa thép phế liệu được trộn lẫn với đất, hóa chất và nhựa đường.

Chính phủ Indonesia cho phép nhập khẩu thép phế liệu nhưng phải theo tiêu chuẩn nhất định, ông Balthasar nói và cho biết thêm rằng, họ đã cấm nhập khẩu chất thải nguy hại kể từ năm 2009.

Đăng Hưng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Làm sống dậy voi mammoth

Các nhà di truyền học, đứng đầu là giáo sư George Church của Trường Y Harvard (Mỹ), vừa công bố dự án làm cho voi mammoth đã tuyệt chủng 4.000 năm trước sống dậy.