Indonesia thu giữ 113 container hàng hóa chứa chất thải nguy hại nhập khẩu

Theo Jakarta Post ngày 28-1, Hải quan tại cảng Tanjung Priok ở phía Bắc Jakarta của Indonesia đã tạm giữ 113 container hàng hóa chứa hóa chất nguy hại, có xuất xứ từ Hà Lan và Anh.

Bộ trưởng Môi trường Indonesia Balthasar Kambuaya cho biết, các kiện hàng bị thu giữ được phép nhập khẩu nhưng nội dung hàng hóa có “dấu hiệu vi phạm qui định”.

Hàng hoá bao gồm 89 container từ Vương quốc Anh, và phần còn lại từ Hà Lan, cập cảng Tanjung Priok trên tàu 5 tàu. Theo bản kê khai, các kiện hàng chứa thép phế liệu được trộn lẫn với đất, hóa chất và nhựa đường.

Chính phủ Indonesia cho phép nhập khẩu thép phế liệu nhưng phải theo tiêu chuẩn nhất định, ông Balthasar nói và cho biết thêm rằng, họ đã cấm nhập khẩu chất thải nguy hại kể từ năm 2009.

Đăng Hưng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế Ấn Độ sử dụng xét nghiệm kháng nguyên nhanh. Ảnh: Hindustan Time

Chạy đua với cuộc chiến chống Covid-19

Sáng 27-7 (giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) lần đầu tiên tổ chức phiên tham vấn về thực thi Nghị quyết 2565, được thông qua hồi tháng 2 về phân phối công bằng vaccine Covid-19 cho các nước trong bối cảnh đại dịch đang diễn biến phức tạp, nhất là ở một số nước có xung đột.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.