Intel mang nhiều cơ hội sở hữu và sử dụng máy tính cho người dân Việt Nam

Đó là nội dung mà Intel vừa ký với Bộ Thông tin & Truyền thông và Bộ Giáo dục & Đào tạo, đặc biệt chú trọng vào đối tượng là những người chưa được tiếp xúc với máy tính và Internet. Sự hợp tác này cũng bao gồm việc phát triển và triển khai các ứng dụng phần mềm, nội dung số phong phú, phù hợp với văn hóa người Việt Nam, đáp ứng yêu cầu của người sử dụng.

Phát biểu tại buổi lễ ông Mai Sean Cang, Tổng Giám đốc Intel Việt Nam chia sẻ: “Thông qua sự hợp tác và đồng hành cùng sáng kiến “Máy tính cho cuộc sống”, Intel mong muốn mang đến thật nhiều cơ hội sở hữu và sử dụng máy tính cho người dân Việt Nam, góp phần cải thiện cuộc sống và đóng góp một phần cho nền kinh tế Việt Nam có thêm một lực lượng lao động tri thức”.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Nông nghiệp

Bao giờ nhà nông hết “đói” thông tin?

Theo ông Đặng Phúc Nguyên, Tổng Thư ký Hiệp hội Rau quả Việt Nam, dữ liệu sản xuất chính xác là điều doanh nghiệp (DN) và nhà nông rất mong muốn để an tâm sản xuất. Để không còn tình trạng “được mùa, mất giá”, không phải “giải cứu” nông sản, cơ quan quản lý cần thiết lập hệ thống thông tin dự báo chính xác; ưu đãi đầu tư các dự án phát triển công nghệ bảo quản sau thu hoạch, dự án xây dựng nhà máy chế biến để hạn chế xuất khẩu thô.

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế