Iran phá âm mưu khủng bố ở Tehran

Ngày 25-9, theo Tehran Times, Bộ Tình báo Iran đã chặn đứng một âm mưu khủng bố nhằm vào thủ đô Tehran và bắt giữ 28 đối tượng tình nghi.

Theo kết quả điều tra, nhóm đối tượng trên lên kế hoạch thực hiện 30 vụ nổ khủng bố ở các khu vực trung tâm thành phố đông đúc nhằm phá hoại an ninh quốc gia, gây ra nỗi sợ hãi trong người dân để đánh dấu thời điểm diễn ra các cuộc bạo loạn vào mùa thu năm ngoái.

Các lực lượng tình báo Iran đã tấn công nơi ẩn náu và căn cứ của nhóm đối tượng ở các tỉnh Tehran, Alborz và Tây Azarbaijan, đồng thời bắt giữ tất cả thành viên của mạng lưới khủng bố này. Nhóm bị bắt có liên kết với nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Một số thành viên trong nhóm có liên hệ với nhóm khủng bố Takfiri ở Syria, hoặc từng đến Afghanistan, Pakistan và khu vực người Kurd ở Iraq.

Thủ đô Tehran, Iran. Ảnh AP
Thủ đô Tehran, Iran. Ảnh AP

Một số thiết bị và dụng cụ đã bị cơ quan an ninh Tehran thu giữ như bom, vật liệu chế tạo thuốc nổ, 100 ngòi nổ, công cụ điện tử và thiết bị chế tạo bom hẹn giờ. 17 khẩu súng ngắn, thiết bị liên lạc thông minh và thiết bị vệ tinh, trang phục quân sự, áo vest tự sát và tiền ngoại tệ cũng đã bị tịch thu.

Tin cùng chuyên mục