Iraq: 4.000 gia đình bị IS bắt làm lá chắn sống

SGGP
Theo Iraq News, hơn 4.000 gia đình tại thị trấn Qaim, phía Tây tỉnh Anbar, đang bị các tay súng của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng vây hãm và sử dụng làm lá chắn sống.
 Hàng chục dân thường đã bị giết hại vì bị tình nghi làm do thám cho các lực lượng Iraq hoặc cộng tác với các chiến binh bộ lạc. Tuy nhiên, hiện Iraq chưa thể tiến hành các cuộc tấn công nhằm giải phóng khu vực Tây tỉnh Anbar do trận chiến tại Mosul chưa kết thúc. 

Lực lượng quân đội chính phủ đã giành lại sự kiểm soát tại những thành phố lớn nhất của tỉnh Anbar, như Fallujah, Ramadi và một số nơi khác. Tuy nhiên, các thị trấn ở phía Tây tỉnh Anbar như Annah, Qaim và Rawa vẫn nằm dưới sự kiểm soát của IS kể từ năm 2014, thời điểm tổ chức khủng bố này tuyên bố thành lập  “Vương quốc Hồi giáo”. 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.