Israel bị tấn công mạng hàng loạt

(SGGPO).- Theo AFP, một nhóm hacker vừa đánh sập nhiều trang web của Israe, trong đó có hãng hàng không quốc gia El Al và Sở Giao dịch Chứng khoán Tel Aviv (TASE). Ngoài ra, trang web của hai ngân hàng nhỏ cũng bị tấn công.

Các vụ tấn công xảy ra cuối ngày 16-1.

Những trang web bị tấn công đưa ra dòng thông báo rằng mạng đang bảo trì.

Đến sáng 17-1, hầu hết các trang web đã được phục hồi nhưng trang web TASE vẫn không thể truy cập, rất may là phần tấn công này không ảnh hưởng đến giao dịch chứng khoán.

Một trang web của Israel bị hacker tấn công

Nhóm hacker tự gọi mình là "0xOmar" cảnh báo sẽ mục tiêu nhắm đến của nhóm có cả trang web và các phương tiện truyền thông Israel.

Đó là sự cố mới nhất trong một loạt các cuộc tấn công trong vòng hai tuần qua. Hàng chục nghìn thẻ tín dụng của Israel trước đó đã bị xóa hoặc sửa thông tin với các nhóm tin tặc tự xưng là từ Saudi Arabia hoặc Gaza.

Sami Abu Zuhri, một phát ngôn viên của Hamas tại dải Gaza, ca ngợi các cuộc tấn công mạng này và xem đây là "một dấu hiệu của sự sáng tạo thanh niên Ả Rập chống lại sự chiếm đóng của Israel”.

Ron Porat chuyên gia an ninh mạng cho biết, quân đội Israel và các trang web của chính phủ được bảo vệ bởi một trình độ tiên tiến về bảo mật còn các trang web của công ty và cá nhân không được bảo mật cao nên dễ bị tấn công.

K.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.