Israel chuyển các thiết bị dò kim loại khỏi quần thể Haram al-Sharif

SGGP
Ngày 25-7, Israel đã chuyển các thiết bị dò kim loại ra khỏi khu đền thờ Hồi giáo Al-Aqsa ở Đông Jerusalem mà người Do Thái gọi là Núi Đền. 

Các công nhân Israel di rời những thiết bị dò kim loại bên ngoài đền thờ Al-Aqsa ở Jerusalem ngày 25-7. Ảnh: TTXVN

Các công nhân Israel di rời những thiết bị dò kim loại bên ngoài đền thờ Al-Aqsa ở Jerusalem ngày 25-7. Ảnh: TTXVN

Động thái này diễn ra sau cuộc gặp giữa Thủ tướng Israel Netanyahu và Quốc vương Jordan Abdullah II nhằm tìm cách hóa giải nguy cơ xảy ra xung đột sâu rộng hơn giữa Israel và Palestine, liên quan đến việc Israel triển khai các biện pháp an ninh mới tại đây để hạn chế sự qua lại của tín đồ Hồi giáo.

Theo Reuters, nội các an ninh Israel đã chấp thuận đề xuất của tất cả cơ quan an ninh về việc thay thế hình thức giám sát với các máy dò kim loại bằng các phương pháp kiểm tra an ninh mới dựa trên công nghệ tiên tiến và nhiều thiết bị khác. Các camera giám sát đã được bố trí tại các lối ra vào của khu đền này. 


HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden sẽ có 3 lần tranh luận trực tiếp trước ngày bầu cử

Bầu cử tổng thống Mỹ: Bước ngoặt mới


Theo truyền thông Mỹ ngày 26-9, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ chọn bà Amy Coney Barrett vào vị trí Thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ hiện đang bị bỏ trống. Trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống đang đến gần, động thái này được cho là canh bạc lớn của đảng Cộng hòa nếu việc bổ nhiệm này gặp phải sự phản đối của cử tri.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây