Italia: Ông Monti cùng liên minh tranh cử

Theo Hãng tin AFP, Thủ tướng tạm quyền Italia, ông Mario Monti, tuyên bố sẽ lãnh đạo một liên minh gồm các đảng trung dung vốn ủng hộ chương trình nghị sự cải cách của ông tham gia cuộc tổng tuyển cử ngày 24 và 25-2-2013.

Là một Thượng nghị sĩ trọn đời, ông Monti sẽ không thể tranh cử vào quốc hội. Tuy nhiên, ông có thể được liên minh mà ông ủng hộ bổ nhiệm làm thủ tướng nếu như liên minh này giành đủ số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội.

Ông Monti từ chức Thủ tướng hôm 21-12, được coi là nhân vật có thể ngăn cản cựu Thủ tướng Silvio Berlusconi quay lại nắm quyền và có thể hủy hoại những cải cách đã được thực thi trong thời gian qua. Trong khoảng hơn 1 năm lên nắm quyền, ông Monti được các thị trường, giới lãnh đạo châu Âu ủng hộ. Những cải cách mạnh mẽ của ông trong thời gian nắm quyền, được các nhà đầu tư hoan nghênh, đã cứu Italia tránh khỏi nguy cơ bị vỡ nợ.  

V.CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.