

Ông Silvio Berlusconi (phải) và Tổng thống Italia Carlo Azeglio Ciampi
Tổng thống Italia Carlo Azeglio Ciampi đã yêu cầu ông Silvio Berlusconi đứng ra thành lập nội các chính phủ mới, chỉ sau vài ngày ông bị buộc phải từ chức. Ông Berlusconi đã chấp nhận sự ủy nhiệm này sau khi đạt được một thỏa thuận với các đồng minh chính trị của mình.
Hôm qua, 23-4, ông Silvio Berlusconi đã đệ trình danh sách nội các mới lên Tổng thống Carlo Azeglio Ciampii, trong đó phần lớn là các bộ trưởng trong chính phủ tiền nhiệm.
Theo đó, ông Gianfranco Fini, Chủ tịch Liên minh Dân tộc, tiếp tục được bổ nhiệm làm Phó Thủ tướng, kiêm Bộ trưởng Ngoại giao.
Các chức Bộ trưởng Nội vụ và Bộ trưởng Quốc phòng vẫn do hai ông Giuseppe Pisanu và Antonio Martino đảm nhiệm. Trong nội các mới có thêm Bộ Phát triển và Liên kết lãnh thổ do ông Gianfranco Micciche đứng đầu.
Như tin SGGP Online đã đưa, Chính phủ Italia của ông Berlusconi đã lâm vào cuộc khủng hoảng sau khi Liên minh Dân chủ Thiên chúa giáo (UDC) rút 4 bộ trưởng khỏi nội các và yêu cầu Thủ tướng cải tổ nội các, thay đổi các chính sách ưu tiên nhằm cải thiện hình ảnh của chính phủ sau thất bại của liên minh trung hữu cầm quyền trong các cuộc bầu cử địa phương vừa qua.
L.D (Theo TTXVN và AFP)