Italia: Tuần hành chống tư tưởng phát xít mới

SGGP
Khoảng 20.000 người dân Italia đã xuống đường tuần hành chống chủ nghĩa phát xít mới và tình trạng phân biệt chủng tộc ở trung tâm thủ đô Rome ngày 25-2.
Cuộc tuần hành diễn ra trong bối cảnh tư tưởng phát-xít mới và tư tưởng cực hữu đang lan rộng ở Italia trong bối cảnh cuộc tổng tuyển cử ở nước này đang đến gần.
Hôm 3-2, một đối tượng có quan điểm cực hữu xả súng ở thành phố Macerata, miền Trung Italia làm 6 người nhập cư gốc Phi bị thương.
Hàng ngàn cảnh sát và kể cả binh sĩ quân đội đã được triển khai nhằm đảm bảo an ninh để cuộc tuần hành diễn ra một cách hòa bình. 

Hồi tuần trước, người diễu hành chống tư tưởng phát xít mới ở Italia đã có các cuộc đụng độ với những thành viên thuộc các đảng cực hữu ở một số thành phố như Venice, Naples và Bologna. 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.