Khắc phục tình trạng chợ tự phát “mọc” giữa công trình

SGGP
Trang Bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 17-8-2020 có đăng bài Chợ tự phát “mọc” giữa công trình, phản ánh tình trạng đơn vị thi công xây dựng đường nối từ ngã ba Nơ Trang Long - Nguyễn Xí (phường 13, quận Bình Thạnh, TPHCM) vào đường trục khu dân cư Bình Hòa trong điều kiện chợ tự phát họp giữa công trường gây mất vệ sinh, cản trở việc đi lại, ảnh hưởng công tác thi công và mất an toàn lao động.

Tin liên quan

Ngay sau khi báo đăng, ông Nguyễn Anh Khoa, đại diện chủ đầu tư (Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình quận Bình Thạnh) phản hồi: Ngày 18-8, chủ đầu tư làm việc với UBND phường 13 (quận Bình Thạnh) để tìm giải pháp khắc phục, xử lý ngay những tồn tại ở khu chợ tự phát trên công trường. Chính quyền tổ chức lại việc họp chợ ngăn nắp hơn, căng dây cắm biển báo và làm vệ sinh, dọp dẹp sạch sẽ. Chủ đầu tư yêu cầu đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ, đến tháng 10-2020 phải hoàn thành giai đoạn 1 của dự án (hoàn thành, tổ chức lưu thông 2 phần đường mở rộng), chấm dứt tình trạng ùn tắc đường, mất vệ sinh trên công trường. Sau tháng 10-2020, đơn vị thi công tiến hành giải tỏa đường hiện hữu và chợ tự phát để thi công giai đoạn 2 của dự án.

Ông Tôn Thất Nhung, Đội phó Đội thanh tra số 3 (Sở GTVT) cũng cho biết, sau khi Báo SGGP phản ánh, đơn vị thanh tra đã tiến hành kiểm tra hiện trường thi công, yêu cầu chủ đầu tư, đơn vị thi công khắc phục những tồn tại về mất an toàn giao thông, lao động và vệ sinh công trường. Đội cũng đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính xử phạt Công ty CP Công trình giao thông công cộng do “thi công trên đường bộ đang khai thác có treo bảng thông báo thông tin không đầy đủ nội dung theo quy định).

TRẦN YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sai quy định: Người dân gánh hậu quả

Cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sai quy định: Người dân gánh hậu quả

Theo phản ánh của bạn đọc, hàng chục hộ dân ở xã Đắk Som (huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông) đang trong cảnh đứng ngồi không yên khi mới đây, UBND huyện Đắk Glong bất ngờ ra thông báo thu hồi 65 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền trên đất (gọi tắt là GCN) vì đã cấp trên đất rừng. Chính quyền địa phương thừa nhận sai từ các cấp ngành, tuy nhiên người dân phải chịu hậu quả.

Bạn đọc viết

Lấn chiếm và gây mất trật tự tại hẻm 475 Hai Bà Trưng

Cư dân sinh sống tại hẻm 475 Hai Bà Trưng, phường Võ Thị Sáu (phường 8 cũ), quận 3, TPHCM, vừa có đơn phản ánh gửi đến Báo SGGP. Người dân cho biết, giữa hẻm 475 Hai Bà Trưng có một khu đất trống đã bị chiếm dụng để mở quán cà phê và ăn uống.

Cơ quan trả lời

Thương binh chưa được nhận trợ cấp tăng thêm

Ông Vũ Ngọc Tuyên, 65 tuổi, thương binh 31%, cư ngụ phường 17, quận Gò Vấp (TPHCM), phản ánh qua Đường dây nóng Báo SGGP: “Vì sao phụ cấp, trợ cấp của người có công được tăng, nhưng trợ cấp thương tật của thương binh lại chưa tăng từ đầu năm 2022 đến nay? Tôi đã liên hệ với các bạn tôi ở địa phương thì đều như vậy?”. 

Từ thư bạn đọc

Khu tái định cư… chưa an cư

Người dân ở xã Kỳ Lợi, phường Kỳ Long và phường Kỳ Thịnh (thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) phản ảnh với Báo SGGP, sau khi nhường đất phục vụ dự án tại Khu kinh tế Vũng Áng, họ được bố trí về sinh sống tại các khu tái định cư (KTĐC). Đến nay, đã nhiều năm trôi qua, nhưng hạ tầng kỹ thuật KTĐC vẫn chưa hoàn thiện, nhiều hạng mục hư hỏng, xuống cấp, không chỉ làm ảnh hưởng việc đi lại, sinh hoạt, đời sống của người dân mà còn làm nhếch nhác bộ mặt đô thị.

Ý kiến

Mong thuận tiện hơn khi tiêm vaccine

Theo các chuyên gia y tế, việc tiêm vaccine mũi 3 và mũi 4 đặc biệt hữu ích đối với những người thuộc nhóm nguy cơ cao mắc Covid-19, gồm: những người làm công việc tiếp xúc nhiều; những nhóm dễ mắc bệnh và khi nhiễm có nguy cơ trở nặng và tử vong, như người cao tuổi, người mắc các bệnh nền (tim mạch, tăng huyết áp, tiểu đường, béo phì, các bệnh mạn tính, ung thư)… 
" />