Khai giảng cho người sau cai nghiện

Người sau cai nghiện đang học tin học tại TT cai nghiện.

Ngày 6-9, Trung tâm tư vấn và cai nghiện ma túy (TVCNMT) thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TPHCM đã tổ chức khai giảng năm học mới cho người sau cai nghiện. Năm học này, Trung tâm TVCNMT có trên 200 học viên đăng ký học văn hóa và học nghề.

Như vậy tính đến tháng 7-2005, Trung tâm TVCNMT đã tổ chức 25 lớp học văn hóa (từ lớp 1 đến lớp 12) và 33 lớp đào tạo nghề, nâng tỷ lệ người sau cai nghiện được đào tạo nghề trước khi hồi gia tại trung tâm này lên 85%.

Trung tâm còn đã liên kết với Trường Công nhân kỹ thuật TPHCM dạy nghề dài hạn cho 26 học viên.

Đặc biệt, năm học 2005-2006, Trung tâm TVCNMT đã liên kết với Đại học Mở – Bán công TPHCM đào tạo chương trình đại học từ xa và đến nay đã có 15 học viên đăng ký theo học. 

H.V

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lành mạnh từ gốc

- Từ đầu tháng 7 tới giờ khi hệ thống xử lý mới được đưa vào vận hành, sàn HoSE đã hầu như không còn nghẽn. Giao dịch thông suốt khiến nhà đầu tư có lòng tin và dòng tiền mạnh vẫn tiếp tục đổ vào thị trường. Vậy đã thông hết chưa?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn