Khai mạc Hội Đèn hoa Xuân Nhâm Dần 2022

Tối 30-1, Trung tâm Văn hóa quận 5 tưng bừng tổ chức lễ khai mạc Hội Đèn hoa Xuân Nhâm Dần 2022. Tham dự lễ khai mạc có đại diện các sở, ban ngành thành phố, lãnh đạo quận 5 và đông đảo người dân trên địa bàn quận 5 và các quận lân cận.

Trải qua một năm nhiều khó khăn, người dân thành phố đang từng bước trở lại nhịp sống đời thường, cùng háo hức đón chào xuân mới - năm 2022 với nhiều thách thức và những cơ hội để phát triển mạnh mẽ hơn. Chào đón một cái tết thật đặc biệt, nhà nhà người người đều mong muốn có được những ngày tết đầu năm yên bình, may mắn, hạnh phúc, an vui bên người thân, gia đình.

Với ý nghĩa đó, Hội Đèn hoa được Trung tâm Văn hóa  quận 5 đầu tư thực hiện, với nhiều hoạt động vui chơi giải trí, ca múa nhạc chào xuân, mừng Xuân mừng Đảng, hướng đến lễ kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam, biểu diễn lân sư rồng, trình diễn võ thuật, triển lãm mỹ thuật, thư pháp, cho chữ đầu năm… phục vụ miễn phí người dân đến du xuân. Đặc biệt, triển lãm mỹ thuật trưng bày 38 bức tranh đẹp và 8 bức thư pháp độc đáo do các nhà thư pháp là hội viên CLB Mỹ thuật Trung tâm Văn hóa  quận 5 thực hiện.

Hội Đèn hoa Xuân Nhâm Dần 2022 tiếp tục diễn ra vào các tối 1, 2 và 3-2-2022 tại Trung tâm Văn hóa  quận 5.   

Một số hình ảnh tại lễ khai mạc Hội Đèn hoa Xuân Nhâm Dần 2022:

Khai mạc Hội Đèn hoa Xuân Nhâm Dần 2022 ảnh 1

Màn trình diễn múa trống khai hội mang đậm vẻ đẹp văn hóa truyền thống

Khai mạc Hội Đèn hoa Xuân Nhâm Dần 2022 ảnh 2

Tiết mục ca nhạc mừng Xuân, mừng Đảng tươi vui

Khai mạc Hội Đèn hoa Xuân Nhâm Dần 2022 ảnh 3

Màn biểu diễn võ thuật sôi động

Khai mạc Hội Đèn hoa Xuân Nhâm Dần 2022 ảnh 4

Tiết mục múa lân chúc phúc đặc sắc

Khai mạc Hội Đèn hoa Xuân Nhâm Dần 2022 ảnh 5

Trẻ em thích thú vui đùa với các chú lân

Khai mạc Hội Đèn hoa Xuân Nhâm Dần 2022 ảnh 6

Khách tham quan thưởng thức tranh tại Triển lãm mỹ thuật mừng xuân mới

Khai mạc Hội Đèn hoa Xuân Nhâm Dần 2022 ảnh 7

Khu vực tặng chữ thu hút sự quan tâm của nhiều người đến vui chơi tại Trung tâm Văn hóa quận 5.

Đọc nhiều nhất

Phim

Đừng chờ vào ý thức

Trước đây, khi có những vi phạm trong lĩnh vực bản quyền, đặc biệt phim ảnh, câu cửa miệng của nhiều người là kêu gọi ý thức của khán giả, tẩy chay hành vi không văn minh. Nhưng ở thời điểm hiện tại, nó đã không còn tác dụng.

Âm nhạc

Âm nhạc của Gen Z

Một thế hệ nghệ sĩ trẻ, Gen Z (sinh trong giai đoạn 1996-2012) khác biệt, hướng tới sự đa năng, dám chủ động thử nghiệm nghệ thuật, dẫu biết có thể thất bại… là những gì công chúng đã và đang nhìn thấy ở V-pop.

Sách và cuộc sống

Sách Việt đi Tây

Xa quê hương nhưng tiếng Việt vẫn luôn gần gũi, đậm tình, đó là nhờ những sứ giả với các dự án, hoạt động nhằm đưa sách tiếng Việt ra cộng đồng người Việt ở nước ngoài.

Mỹ thuật

Kìa non non, nước nước, mây mây

Triển lãm trưng bày 16 tác phẩm thể nghiệm thể hiện niềm say mê không ngừng của Hà Mạnh Thắng với tính vật chất, thời gian và những cuộc trở lại chiêm nghiệm lịch sử, di sản văn hóa.