Hôm nay 11-9

Khai mạc Hội nghị các vườn thú Đông Nam Á

Hôm nay 11-9, Hội nghị các vườn thú Đông Nam Á lần thứ 15 khai mạc tại khách sạn Rex (TPHCM). Đây là dịp cho các nước thành viên và tổ chức quốc tế gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm và tăng cường hợp tác trong lĩnh vực chuyên ngành về thú.

Theo ban tổ chức, tham dự hội nghị có trên 230 đại biểu, trong đó có 136 đại biểu quốc tế đến từ 29 quốc gia và vùng lãnh thổ. Chủ đề hội nghị lần này là “Để những vườn thú ngày càng thân thiện hơn” và đi sâu vào những nội dung: chăn nuôi và thú y vườn thú, giáo dục và bảo tồn, thiết kế vườn thú, tiêu chuẩn đạo đức trong chăm sóc động vật...

Tại hội nghị có 9 báo cáo của đại biểu trong nước về lĩnh vực quản lý, bảo tồn động thực vật rừng trong điều kiện tự nhiên và nuôi nhốt… Hội nghị sẽ diễn ra trong 3 ngày.

H.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Pfizer bào chế thuốc điều trị Covid-19

Pfizer bào chế thuốc điều trị Covid-19

Bên cạnh vaccine, hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ, trong ngày 27-9, thông báo đã bắt đầu nghiên cứu giai đoạn thử nghiệm thuốc kháng virus qua đường uống để ngăn ngừa bệnh Covid-19 ở những người đã phơi nhiễm với virus. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Tìm người kế vị Thủ tướng Merkel

Sáng 26-9, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Đức đồng loạt mở cửa đón cử tri đi bầu Quốc hội liên bang khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2025. Đây cũng là vòng tổng tuyển cử lịch sử khi đánh dấu sự kết thúc 16 năm cầm quyền của nữ Thủ tướng Angela Merkel - chính trị gia được người dân yêu mến nhất nhiều năm qua.

Chuyện đó đây

Nông trại container

Trồng rau quả ở Nam cực tưởng chừng là một việc ngoài sức tưởng tượng do băng giá bao phủ. Thế nhưng, những “nông trại container” của các chuyên gia Hàn Quốc tại Trạm nghiên cứu vua Sejong ở Nam cực lại đang thu hoạch đủ các loại rau quả.