Khai mạc Hội thi sáng tác và triển lãm chủ đề “Hành trình theo chân Bác”

SGGPO
Chiều 5-6, nhân kỷ niệm 111 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5-6-1911 - 5-6-2022), Quận ủy quận Phú Nhuận tổ chức khai mạc Hội thi sáng tác và triển lãm chủ đề “Hành trình theo chân Bác”.

Gian trưng bày hình ảnh, tư liệu về Bác Hồ của các đơn vị lực lượng vũ trang quận Phú Nhuận

Gian trưng bày hình ảnh, tư liệu về Bác Hồ của các đơn vị lực lượng vũ trang quận Phú Nhuận

Hội thi với sự tham gia của hơn 20 gian trưng bày của các phường, đơn vị, doanh nghiệp trong quận giới thiệu những tư liệu, tác phẩm có giá trị tư tưởng cao nhằm tuyên truyền, giáo dục về cuộc đời, sự nghiệp hoạt động cách mạng của Bác. Qua đó, xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh trên địa bàn quận Phú Nhuận trở thành nơi giao lưu, tu dưỡng, rèn luyện bản thân của mỗi cán bộ, đảng viên, hội viên và người dân.

Khai mạc Hội thi sáng tác và triển lãm chủ đề 'Hành trình theo chân Bác' ảnh 1 Phó Bí thư Thường trực quận Phú Nhuận Huỳnh Đăng Linh tặng hoa thành viên Ban giám khảo hội thi
Theo Ban tổ chức hội thi, đây là năm thứ ba quận Phú Nhuận tổ chức Hội thi sáng tác và triển lãm chủ đề “Hành trình theo chân Bác” với 61 tiểu phẩm, bài viết, thu hút hơn 5.000 lượt cán bộ, đảng viên, hội viên và nhân dân tham gia. Qua các hội thi đã góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền và nhân rộng những gương điển hình, việc làm tốt, tấm gương nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy trong công việc, gương mẫu trong lối sống; nâng cao nhận thức, ý thức phục vụ nhân dân, tự giác học tập và tinh thần trách nhiệm xây dựng đơn vị, địa phương ngày càng phát triển.

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Văn hóa nghệ thuật và phát triển bền vững

Văn hóa nghệ thuật và phát triển bền vững

“Đại dịch Covid-19 đã cho thấy tầm quan trọng của văn hóa trong thúc đẩy sức khỏe cộng đồng; nếu không có văn học, âm nhạc và phim ảnh, sẽ không ai có thể sống sót trong sự tù túng và căng thẳng”.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Giải thưởng Sách quốc gia: Tôn vinh sách hay, có giá trị

Tối 3-10, Giải thưởng Sách quốc gia lần thứ 5 được trao cho 5 mảng sách: chính trị - kinh tế; khoa học tự nhiên và công nghệ; khoa học xã hội và nhân văn; văn hóa - văn học và nghệ thuật; thiếu nhi. Đây hiện là một trong các giải thưởng uy tín nhất dành cho những cuốn sách xuất bản ở Việt Nam.

Sáng tác

Bên vàm Khâu Băng

những cánh rừng đước, rừng bần, xanh trong chiều
ráng đỏ
nhưng con tàu năm xưa vắng trên bến cũ
vàm Khâu Băng nghiêng nghiêng theo sóng

Mỹ thuật