Khai mạc tuần lễ Thái Lan 2020 tại Cần Thơ

Ngày 3-7, Cục Xúc tiến Thương mại Quốc tế (Bộ Thương mại Thái Lan) phối hợp cùng các ngành chức năng TP Cần Thơ và Công ty Vinexad (Bộ Công thương), tổ chức khai mạc “Tuần lễ Thái Lan 2020 tại Cần Thơ”.

Khai mạc tuần lễ Thái Lan 2020 tại Cần Thơ ảnh 1 Sáng ngày 3-7, khai mạc tuần lễ Thái Lan 2020 tại Cần Thơ

Tuần lễ Thái Lan 2020 tại Cần Thơ năm nay sẽ giới thiệu các sản phẩm đặc sắc trong nhiều ngành công nghiệp Thái Lan như: Thời trang và phụ kiện, sản phẩm dành cho trẻ em, sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, thực phẩm và đồ uống, thiết bị nhà bếp và đồ gia dụng....

Đồng thời, đây cũng là nơi quy tụ các sản phẩm từ khu vực dịch vụ như du lịch, hàng không, nhà hàng… cùng sự trải nghiệm các món ăn Thái chính hiệu.

Khai mạc tuần lễ Thái Lan 2020 tại Cần Thơ ảnh 2 Người dân Cần Thơ tham quan, tìm hiểu các sản phẩm Thái Lan 

Phát biểu khai mạc, ông Apirat Sugondhabhirom, Tổng lãnh sự Thái Lan tại TPHCM nhấn mạnh: “Tuần lễ Thái Lan 2020 tại Cần Thơ, đánh dấu lần thứ 5 sự kiện này được tổ chức tại đây. Do đó, chúng tôi rất phấn khởi khi chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ về quan hệ kinh tế, hợp tác giữa Thái Lan và Việt Nam. Điển hình như thời gian qua, xuất khẩu rau quả Việt Nam sang Thái Lan tăng đáng kể; trong khi các doanh nghiệp Thái Lan vẫn tự tin và tiếp tục đầu tư mạnh vào Việt Nam để làm ăn dài hạn. Chỉ tính riêng ở ĐBSCL, tổng vốn đầu tư của Thái Lan đến tháng 3-2020 đạt 1,8 tỷ USD, với hơn 58 dự án… Có thể nói, sự kiện lần này sẽ góp phần thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ, hợp tác kinh tế giữa hai nước…”.  

Khai mạc tuần lễ Thái Lan 2020 tại Cần Thơ ảnh 3 Ông Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ (áo xanh, bìa phải) nghe giới thiệu về các sản phẩm của Thái Lan 

Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho rằng, Cần Thơ là thành phố trung tâm của vùng ĐBSCL, đang đẩy mạnh phát triển kinh tế, trong đó chú trọng hợp tác quốc tế. Do vậy, tuần lễ thương mại Thái Lan được tổ chức tại Cần Thơ lần này có ý nghĩa quan trọng trong việc giới thiệu hàng hóa Thái Lan với người dân Cần Thơ và ĐBSCL, nhằm tăng cường mở rộng quan hệ thương mại của 2 quốc gia nói chung và với khu vực ĐBSCL nói riêng… 

HUỲNH LỢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kinh doanh bất động sản là lĩnh vực xếp thứ 3 trong danh sách tiếp nhận đầu tư nước ngoài

FDI vào Việt Nam vẫn tăng nhẹ, đạt 26,46 tỷ USD trong 11 tháng

Ngày 26-11, Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT) cho biết, tính đến ngày 20-11, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam đạt 26,46 tỷ USD, tăng 0,1% so với cùng kỳ năm 2020.

Thị trường

Ra mắt Phố chuyên doanh hoa vải Chợ Lớn

Ngày 27-11, UBND quận 6 (TPHCM) tổ chức lễ ra mắt Phố chuyên doanh hoa vải Chợ Lớn. Phố nằm trên đường Tháp Mười, phường 2, quận 6; hoạt động từ 8 giờ đến 21 giờ hàng ngày, hiện có gần 30 đơn vị kinh doanh.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Lãi suất cho vay duy trì ở mức thấp

Thời điểm cuối năm nhu cầu tín dụng thường tăng cao. Trong bối cảnh đó, nhiều doanh nghiệp lo lắng, lãi suất cho vay liệu có tăng?

Nông nghiệp

Tự giới thiệu

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế