Khai mạc tuần lễ Thái Lan 2020 tại Cần Thơ

Ngày 3-7, Cục Xúc tiến Thương mại Quốc tế (Bộ Thương mại Thái Lan) phối hợp cùng các ngành chức năng TP Cần Thơ và Công ty Vinexad (Bộ Công thương), tổ chức khai mạc “Tuần lễ Thái Lan 2020 tại Cần Thơ”.

Khai mạc tuần lễ Thái Lan 2020 tại Cần Thơ ảnh 1 Sáng ngày 3-7, khai mạc tuần lễ Thái Lan 2020 tại Cần Thơ

Tuần lễ Thái Lan 2020 tại Cần Thơ năm nay sẽ giới thiệu các sản phẩm đặc sắc trong nhiều ngành công nghiệp Thái Lan như: Thời trang và phụ kiện, sản phẩm dành cho trẻ em, sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, thực phẩm và đồ uống, thiết bị nhà bếp và đồ gia dụng....

Đồng thời, đây cũng là nơi quy tụ các sản phẩm từ khu vực dịch vụ như du lịch, hàng không, nhà hàng… cùng sự trải nghiệm các món ăn Thái chính hiệu.

Khai mạc tuần lễ Thái Lan 2020 tại Cần Thơ ảnh 2 Người dân Cần Thơ tham quan, tìm hiểu các sản phẩm Thái Lan 

Phát biểu khai mạc, ông Apirat Sugondhabhirom, Tổng lãnh sự Thái Lan tại TPHCM nhấn mạnh: “Tuần lễ Thái Lan 2020 tại Cần Thơ, đánh dấu lần thứ 5 sự kiện này được tổ chức tại đây. Do đó, chúng tôi rất phấn khởi khi chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ về quan hệ kinh tế, hợp tác giữa Thái Lan và Việt Nam. Điển hình như thời gian qua, xuất khẩu rau quả Việt Nam sang Thái Lan tăng đáng kể; trong khi các doanh nghiệp Thái Lan vẫn tự tin và tiếp tục đầu tư mạnh vào Việt Nam để làm ăn dài hạn. Chỉ tính riêng ở ĐBSCL, tổng vốn đầu tư của Thái Lan đến tháng 3-2020 đạt 1,8 tỷ USD, với hơn 58 dự án… Có thể nói, sự kiện lần này sẽ góp phần thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ, hợp tác kinh tế giữa hai nước…”.  

Khai mạc tuần lễ Thái Lan 2020 tại Cần Thơ ảnh 3 Ông Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ (áo xanh, bìa phải) nghe giới thiệu về các sản phẩm của Thái Lan 

Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho rằng, Cần Thơ là thành phố trung tâm của vùng ĐBSCL, đang đẩy mạnh phát triển kinh tế, trong đó chú trọng hợp tác quốc tế. Do vậy, tuần lễ thương mại Thái Lan được tổ chức tại Cần Thơ lần này có ý nghĩa quan trọng trong việc giới thiệu hàng hóa Thái Lan với người dân Cần Thơ và ĐBSCL, nhằm tăng cường mở rộng quan hệ thương mại của 2 quốc gia nói chung và với khu vực ĐBSCL nói riêng… 

HUỲNH LỢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Căn hộ mini cho thuê đắt khách

Căn hộ mini cho thuê đắt khách

Thị trường bất động sản trầm lắng, nhưng tại TPHCM - trung tâm kinh tế của cả nước, nhu cầu cho thuê nhà vẫn rất cao. Do đó, nhiều nhà đầu tư cá nhân ở TPHCM quyết định chuyển hướng, đầu tư xây phòng cho thuê. Theo các chuyên gia, bất động sản cho thuê hứa hẹn sẽ là điểm sáng dẫn dắt thị trường địa ốc những tháng cuối năm 2022 và sang năm 2023. 

Thị trường

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Ngân hàng - Chứng khoán

BIDV - Top 10 Doanh nghiệp bền vững lĩnh vực thương mại - dịch vụ

Ngày 1-12, trong khuôn khổ “Lễ công bố doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2022 -CSI 2022”, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) được vinh danh là Top 10 Doanh nghiệp bền vững lĩnh vực thương mại - dịch vụ. Giải thưởng được trao là sự ghi nhận những nỗ lực của ngân hàng trong hoạt động phát triển bền vững, từ định hướng chiến lược đến các hành động cụ thể. 

Nông nghiệp

TPHCM sẵn sàng hỗ trợ bao tiêu sản phẩm đảm bảo an toàn

Thương nhân tại TPHCM sẵn sàng tạo điều kiện tiêu thụ sản phẩm, sản xuất theo quy trình sản xuất an toàn, các sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của các tỉnh thành. Ngoài ra, ngành chức năng sẽ hỗ trợ doanh nghiệp khảo sát ký kết, hoàn thiện thủ tục nhằm bao tiêu sản phẩm tại thị trường TPHCM. 

Tự giới thiệu

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế