Khai mạc tuần lễ Thái Lan 2020 tại Cần Thơ

Ngày 3-7, Cục Xúc tiến Thương mại Quốc tế (Bộ Thương mại Thái Lan) phối hợp cùng các ngành chức năng TP Cần Thơ và Công ty Vinexad (Bộ Công thương), tổ chức khai mạc “Tuần lễ Thái Lan 2020 tại Cần Thơ”.

Khai mạc tuần lễ Thái Lan 2020 tại Cần Thơ ảnh 1 Sáng ngày 3-7, khai mạc tuần lễ Thái Lan 2020 tại Cần Thơ

Tuần lễ Thái Lan 2020 tại Cần Thơ năm nay sẽ giới thiệu các sản phẩm đặc sắc trong nhiều ngành công nghiệp Thái Lan như: Thời trang và phụ kiện, sản phẩm dành cho trẻ em, sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, thực phẩm và đồ uống, thiết bị nhà bếp và đồ gia dụng....

Đồng thời, đây cũng là nơi quy tụ các sản phẩm từ khu vực dịch vụ như du lịch, hàng không, nhà hàng… cùng sự trải nghiệm các món ăn Thái chính hiệu.

Khai mạc tuần lễ Thái Lan 2020 tại Cần Thơ ảnh 2 Người dân Cần Thơ tham quan, tìm hiểu các sản phẩm Thái Lan 

Phát biểu khai mạc, ông Apirat Sugondhabhirom, Tổng lãnh sự Thái Lan tại TPHCM nhấn mạnh: “Tuần lễ Thái Lan 2020 tại Cần Thơ, đánh dấu lần thứ 5 sự kiện này được tổ chức tại đây. Do đó, chúng tôi rất phấn khởi khi chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ về quan hệ kinh tế, hợp tác giữa Thái Lan và Việt Nam. Điển hình như thời gian qua, xuất khẩu rau quả Việt Nam sang Thái Lan tăng đáng kể; trong khi các doanh nghiệp Thái Lan vẫn tự tin và tiếp tục đầu tư mạnh vào Việt Nam để làm ăn dài hạn. Chỉ tính riêng ở ĐBSCL, tổng vốn đầu tư của Thái Lan đến tháng 3-2020 đạt 1,8 tỷ USD, với hơn 58 dự án… Có thể nói, sự kiện lần này sẽ góp phần thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ, hợp tác kinh tế giữa hai nước…”.  

Khai mạc tuần lễ Thái Lan 2020 tại Cần Thơ ảnh 3 Ông Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ (áo xanh, bìa phải) nghe giới thiệu về các sản phẩm của Thái Lan 

Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho rằng, Cần Thơ là thành phố trung tâm của vùng ĐBSCL, đang đẩy mạnh phát triển kinh tế, trong đó chú trọng hợp tác quốc tế. Do vậy, tuần lễ thương mại Thái Lan được tổ chức tại Cần Thơ lần này có ý nghĩa quan trọng trong việc giới thiệu hàng hóa Thái Lan với người dân Cần Thơ và ĐBSCL, nhằm tăng cường mở rộng quan hệ thương mại của 2 quốc gia nói chung và với khu vực ĐBSCL nói riêng… 

HUỲNH LỢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Hỗ trợ lãi vay cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 115/NQ-CP về các giải pháp thúc đẩy phát triển công nghiệp hỗ trợ. Nghị quyết với nhiều chính sách mới được kỳ vọng sẽ tạo nên cú hích lớn cho công nghiệp hỗ trợ và công nghiệp chế biến, chế tạo.

Thị trường

Lần đầu đấu giá nhập khẩu 66 chiếc ô tô cũ theo CPTPP

Văn phòng Bộ Công thương vừa thông báo, chiều nay (14-8), lần đầu tiên Việt Nam tổ chức đấu giá hạn ngạch thuế quan nhập khẩu ô tô cũ đã qua sử dụng theo Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) và 2 doanh nghiệp đã trúng đấu giá. 

Địa ốc

Shophouse, nhà phố thương mại Gem Sky World thu hút nhà đầu tư

Shophouse và nhà phố thương mại tại các khu đô thị lớn luôn được đánh giá cao hơn hẳn so với các dòng sản phẩm bất động sản khác, nhờ sở hữu những điều kiện thuận lợi về vị trí mặt tiền đường lớn, vừa kinh doanh vừa an cư, số lượng giới hạn, khả năng giữ và tăng giá theo thời gian cũng như nâng tầm vị thế của chủ sở hữu. 

Nông nghiệp

Con giống tốt, thịt heo chất lượng

Nhờ áp dụng kỹ thuật tiên tiến chon lọc, đánh giá di truyền bằng ứng dụng phương pháp “Blup” trong công tác giống, nên heo con giống Sagrifood cung cấp ra thị trường luôn đem lại cho nhà chăn nuôi hiệu quả kinh tế cao.

Đầu tư

Bến Tre tập trung phát triển năng lượng sạch

Quy hoạch phát triển điện gió tỉnh Bến Tre đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, vùng đất liền ven biển và vùng bãi bồi ven biển của tỉnh Bến Tre có diện tích khoảng 39.320 hec-ta, quy mô công suất điện gió khoảng 1.520 MW.

Thông tin kinh tế