Khai mạc Tuần nghệ thuật “Đà Lạt mộng mơ”

Tối 1-4, tại TP Đà Lạt, chương trình Tuần nghệ thuật “Đà Lạt mộng mơ” chính thức khai mạc mở đầu cho một loạt sự kiện văn hoá, giải trí, nghệ thuật diễn ra tại nhiều địa điểm ở phố núi Đà Lạt.

Tuần nghệ thuật “Đà Lạt mộng mơ” gồm các hoạt động tiêu biểu như trưng bày nghệ thuật với 249 tác phẩm ảnh, 51 tác phẩm tranh (trên chất liệu da, gỗ, cao su, kẽm, acrylic trên ảnh cũ), 3 tác phẩm điêu khắc, 12 tác phẩm nghệ thuật sắp đặt của các tác giả tại Nhà triển lãm Đà Lạt, không gian nghệ thuật Phố Bên Đồi, Trường ĐH Đà Lạt, Trường CĐSP Đà Lạt, Hội Văn học Nghệ thuật Lâm Đồng…

Khai mạc Tuần nghệ thuật “Đà Lạt mộng mơ” ảnh 1 Biểu diễn âm nhạc tại Trung tâm Văn hoá Nghệ thuật Lâm Đồng tối 1-4, sự kiện trong chuỗi chương trình Tuần nghệ thuật “Đà Lạt mộng mơ”. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Cũng trong tuần nghệ thuật, những đêm biểu diễn âm nhạc, nhạc cổ điển, múa, kịch, cải lương, phim, video art cũng được phục vụ người dân và du khách trải đều trên các sân khấu ở Đà Lạt, góp phần quảng bá hình ảnh đẹp của Lâm Đồng – Đà Lạt với bạn bè trong nước và quốc tế.

Ông Hà Hữu Nết, Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật Lâm Đồng - Trưởng ban tổ chức, cho biết, các chương trình trong Tuần nghệ thuật "Đà Lạt mộng mơ" đều mở cửa phục vụ khách miễn phí từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều, từ nay đến ngày 6-4.

Đọc nhiều nhất

Đầu xuôi, thêm nuôi hy vọng

Đầu xuôi, thêm nuôi hy vọng

Ngay trong những ngày khởi đầu năm mới Quý Mão 2023, nhiều lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật (VH-NT) liên tiếp đón nhận tin vui khi tình hình doanh thu, lượng khách đều tăng, thậm chí đã có những kỷ lục mới. Sự hồi sinh sau những “nốt trầm” đang mang đến nhiều tín hiệu lạc quan. 

Phim

Đừng chờ vào ý thức

Trước đây, khi có những vi phạm trong lĩnh vực bản quyền, đặc biệt phim ảnh, câu cửa miệng của nhiều người là kêu gọi ý thức của khán giả, tẩy chay hành vi không văn minh. Nhưng ở thời điểm hiện tại, nó đã không còn tác dụng.

Sách và cuộc sống

Ra mắt cuốn sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Ngày 2-2, tại Hà Nội, Ban Nội chính Trung ương phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức lễ ra mắt cuốn sách "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.

Mỹ thuật

Kìa non non, nước nước, mây mây

Triển lãm trưng bày 16 tác phẩm thể nghiệm thể hiện niềm say mê không ngừng của Hà Mạnh Thắng với tính vật chất, thời gian và những cuộc trở lại chiêm nghiệm lịch sử, di sản văn hóa.