Hôm nay

Khai mạc Tuần phim kỷ niệm 55 năm ngày thành lập ngành điện ảnh Việt Nam

Hôm nay, 11-3, “Tuần phim kỷ niệm 55 năm ngày thành lập ngành điện ảnh Việt Nam” do Cục Điện ảnh và Fafim Việt Nam tổ chức được khai mạc tại Hà Nội và nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Trong tuần phim, ngoài buổi chiếu ra mắt một số tác phẩm mới hoàn thành của điện ảnh Việt Nam như Đất đẻ, Lời nguyện cầu (phim tài liệu nhựa của Hãng phim Tài liệu và Khoa học trung ương ), Hoài vũ trắng (phim truyện nhựa của Hãng phim truyện I), Trái tim bé bỏng (phim truyện nhựa của Hãng phim Truyện Việt Nam) còn trình chiếu nhiều tác phẩm thuộc thể loại phim hoạt hình: Ếch chia trăng, Truyền thuyết dòng sông Doronga; phim truyện video: Người đến từ phum núi, Cây bản mệnh... cùng một số phim sản xuất gần đây như: Chớp mắt cùng số phận, Giá mua một thượng đế, Cầu Ông Tượng, Cú đấm, Sinh mệnh, Chuyện của Pao...

Tuần phim được tổ chức đến hết ngày 17-3. 

Vĩnh Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban tổ chức trả lời lý do cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không có người chiến thắng

Ban tổ chức trả lời lý do cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không có người chiến thắng

Chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 vừa diễn ra đã không thể tìm được chủ nhân vương miện cao nhất. Quyết định không công bố tân hoa khôi từ tối qua đến nay đang gây bất ngờ lẫn tranh cãi trái chiều bởi đây là lần đầu tiên một cuộc thi nhan sắc trong nước không tìm được người chiến thắng. Ban tổ chức đã có những phản hồi về kết quả này.

Phim

Tuần phim Việt trên VTV Go

“Tuần phim Việt trên VTV Go” lên sóng số đầu tiên với chủ đề “Phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học”. Chương trình khai mạc được tổ chức offline ngày 12-12 tại TPHCM với sự tham gia của các nghệ sĩ, nhà sản xuất phim, đoàn làm phim tiêu biểu.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Trở về tuổi thơ cùng Mùa tiểu học cuối cùng

Trong khi tác phẩm Văn học Sài Gòn 1954-1975: Những chuyện bên lề (NXB Tổng hợp) đang trong quá trình đến với bạn đọc, nhà văn Lê Văn Nghĩa tiếp tục giới thiệu tác phẩm mới Mùa tiểu học cuối cùng (NXB Kim Đồng). 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.