Khánh Hòa xử lý trường hợp xẻ núi phân lô bán nền

SGGP
Chủ tịch UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa) vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 trường hợp liên quan đến việc bạt núi, phá rừng phân lô bán nền: phạt bà Phạm Thị Đào 7,5 triệu đồng và bà Phùng Thị Sanh 15 triệu đồng về hành vi hủy hoại đất, sử dụng đất không đúng mục đích, buộc khôi phục lại hiện trạng ban đầu. 

Trước đó, 2 người này có hành vi san lấp núi, phá rừng tại khu vực hồ Suối Tôm (phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang) để bán. Theo thống kê, tại đây có khoảng 60 căn nhà hoang đã được dựng lên trên đất rừng san lấp trái phép.

Trước đó, Báo SGGP có loạt bài “Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên”, đề cập vấn đề phân lô bán nền tại Khánh Hòa như một tâm điểm xẻ núi phân lô bán nền, gây bất ổn xã hội.

Liên quan đến vấn đề này, Tỉnh ủy Khánh Hòa vừa ban hành chỉ thị yêu cầu các huyện, thị, thành phố nhanh chóng lên phương án kiểm soát tình hình, xử lý nghiêm và triệt để nạn tự ý phân lô bán nền trên đất rừng, đất nông nghiệp không phù hợp quy hoạch.

VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cùng lớn mạnh

- Chợ và các siêu thị nhỏ đã dần mở lại nhiều hơn khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Tuy vậy, người xách giỏ đi chợ khá thưa so với trước, nghĩa là lượng thực phẩm bán qua kênh truyền thống ít đi. Điều này là do sự dè dặt của người tiêu dùng để giữ an toàn, hay vì nguyên nhân khác?

Giao thông - Đô thị

Sẽ có 9 tuyến đường sắt mới, tổng chiều dài 2.362 km ​

Ưu tiên xây dựng một số tuyến đường sắt kết nối cảng biển cửa ngõ quốc tế đặc biệt khu vực Hải Phòng và Bà Rịa - Vũng Tàu; kết nối TPHCM với Cần Thơ, kết nối quốc tế với Trung Quốc, Lào và Campuchia phù hợp với các hiệp định vận tải quốc tế và đồng bộ với tiến độ đầu tư của các nước trong khu vực.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: