Khảo sát đời sống công nhân tại Long An

Văn phòng Trung ương Đảng vừa cử đoàn công tác do ông Nguyễn Hữu Cát, Vụ trưởng Vụ Xã hội làm trưởng đoàn đến tỉnh Long An khảo sát tình hình đời sống người lao động tại các khu, cụm công nghiệp.

Qua khảo sát các vấn đề: đời sống, thu nhập, nhà ở, đời sống tinh thần của công nhân, hoạt động của tổ chức công đoàn tại các khu, cụm công nghiệp… Đoàn công tác đề nghị: tỉnh Long An cần kiên quyết xử lý những doanh nghiệp cố tình vi phạm Bộ luật Lao động, coi thường lợi ích của người lao động; các doanh nghiệp phải coi trọng việc phát triển tổ chức công đoàn cơ sở.

Riêng Liên đoàn Lao động tỉnh phải liên hệ mật thiết với tổ chức công đoàn tại doanh nghiệp để nắm bắt đời sống của công nhân để thường xuyên hỗ trợ họ... Qua chuyến khảo sát này đoàn công tác sẽ tham mưu cho Trung ương Đảng trong việc hoạch định những chủ trương, chính sách liên quan đến người lao động trong các khu, cụm công nghiệp.

Chu Trinh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Bán chạy là vui

- Những ngày cận tết, thị trường hàng tiêu dùng sôi động hẳn. Đường phố dễ gặp cảnh ùn tắc, do lượng xe cộ đột ngột tăng lên. Trong số đó, góp phần không ít là những xe tải chở hàng về các điểm bán lẻ của siêu thị, chợ.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: