Khóa học kỹ năng thẩm định thông tin dành cho bạn trẻ

SGGP
Nhằm trang bị các bạn trẻ kỹ năng về thẩm định thông tin chuyên sâu, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM tổ chức khóa học Media Literacy for Young Influencers 2020.

Đây là hoạt động thường xuyên dành cho các bạn trẻ trong biển thông tin thật - giả, giữa bối cảnh Internet đã thay đổi hoàn toàn cách tiếp nhận và hiểu những câu chuyện đang diễn ra xung quanh. Đặc biệt, rèn luyện tư duy phản biện để trở thành một độc giả cẩn trọng hơn.

Đối tượng học viên là bạn trẻ từ 18-25 tuổi (đáp ứng đủ điều kiện về hồ sơ đăng ký và cam kết thời gian tham dự); khuyến khích sự tham gia của thủ lĩnh thanh niên từ các CLB đội nhóm tại trường học, các dự án cộng đồng hoặc bạn trẻ có nguyện vọng lan tỏa đến cộng đồng. Khóa học diễn ra tại Trung tâm Hoa Kỳ TPHCM (lầu 8 Diamond Plaza, quận 1), do các nhà báo và giảng viên Khoa Báo chí Truyền thông Trường Đại học KHXH-NV TPHCM đứng lớp. 

Các bạn trẻ vào link đăng ký: bit.ly/MedikhaLiteracy_YoungInfluencers hoặc có thể liên hệ tại Trung tâm Hoa Kỳ (chị Hoài Nhân, 0932.035.022). Hạn chót đến hết ngày 12-11.

TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi phát biểu tại tổ. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Sắp tới người dân trở lại TPHCM sẽ có chỗ ở tốt hơn

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cho biết, thành phố không chỉ tập trung cho các giải pháp phục hồi kinh tế mà còn tập trung chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho người dân. Đồng thời cải tạo nhà trọ, xây nhà ở cho người lao động có thu nhập thấp, người dân sống trong các khu nhà trọ, khu dân cư chật chội.

Bút Sài Gòn

Cùng lớn mạnh

- Chợ và các siêu thị nhỏ đã dần mở lại nhiều hơn khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Tuy vậy, người xách giỏ đi chợ khá thưa so với trước, nghĩa là lượng thực phẩm bán qua kênh truyền thống ít đi. Điều này là do sự dè dặt của người tiêu dùng để giữ an toàn, hay vì nguyên nhân khác?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: