Khoảng 10 triệu người cận nghèo được hỗ trợ mua BHYT

(SGGP-12G).- Sáng nay, 2-10, bà Tống Thị Song Hương, Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm y tế cho biết: Theo hướng dẫn mới nhất về việc thực hiện bảo hiểm y tế (BHYT) đối với người thuộc hộ gia đình cận nghèo thì  mức đóng BHYT hàng tháng bằng 3% mức lương tối thiểu chung, trong đó ngân sách nhà nước hỗ trợ tối thiểu 50% mức đóng BHYT.

Tùy theo khả năng ngân sách địa phương và huy động các nguồn khác, chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương quyết định mức hỗ trợ đóng BHYT cho người thuộc hộ gia đình cận nghèo. Người thuộc hộ gia đình cận nghèo tự đóng phần còn lại.

Đối tượng sẽ được hưởng lợi từ sự hỗ trợ của Nhà nước là những người thuộc hộ gia đình cận nghèo có mức thu nhập bình quân đầu người tối đa bằng 130% mức thu nhập bình quân đầu người của hộ gia đình nghèo theo chuẩn nghèo hiện hành (200.000đ/người/tháng đối với nông thôn và 260.000đ/người/tháng đối với khu vực thành thị).   

Bà Hương cũng cho biết, với quy định này, khoảng 10 triệu người cận nghèo trong cả nước sẽ được hỗ trợ tham gia BHYT.

Trung Kiên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).