Khởi động cuộc thi ảnh “TPHCM - Vẻ đẹp tiềm ẩn”

Cuộc thi do Sở VH-TT-DL, Hội Nhiếp ảnh TPHCM, Tạp chí Du lịch cùng Công ty Du lịch Vietravel tổ chức, nhằm ghi nhận lại nét đẹp của những danh lam thắng cảnh, sinh hoạt văn hóa, du lịch, thể thao, tín ngưỡng trong phạm vi TPHCM.

Cuộc thi chia thành 2 bảng dành cho giới chuyên nghiệp (quy cách ảnh 25cmx38cm, ảnh màu hoặc đen trắng) và bảng dành cho giới không chuyên (quy cách 20cmx30cm, ảnh màu hoặc đen trắng). Các tác giả gửi tác phẩm dự thi về Tạp chí Du lịch (số 140 Nguyễn Đình Chiểu, Q.3, TPHCM), từ nay đến hết ngày 26-3.

Giải thưởng ngoài hiện kim còn có tour du lịch 1 người đi Thái Lan, Nha Trang, Phan Thiết hoặc đồng bằng sông Cửu Long. Ngoài ra, tác phẩm và tác giả đoạt giải sẽ được tôn vinh tại Ngày hội Du lịch TPHCM lần 4-2009 (được tổ chức vào tháng 4-2009 tại Công viên văn hóa Đầm Sen, TPHCM).

Tr.M.
(SGGP 12G)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bình ngô đại chiến sẽ được chuyển thể lên sân khấu múa trong thời gian tới

Gửi tình yêu sử Việt vào múa

Dự án Vũ đạo Việt sử - chuyển thể từ bộ phim dã sử diễn họa Bình Ngô đại chiến lên sân khấu múa, đang trong giai đoạn chuẩn bị, nhưng đã cho thấy tâm huyết của những người trẻ, dù họ đang đối diện với vô vàn khó khăn.  

Phim

Hương vị của tình thân

Không chỉ quy tụ dàn diễn viên nhiều thế hệ với diễn xuất nhập tâm, Hương vị tình thân còn ghi điểm bởi câu chuyện với rất nhiều nút thắt được đẩy lên cao trào trong từng tập phát sóng.

Âm nhạc

Nguyễn Việt Trung dấu son piano Việt

“Tôi được biết, một tạp chí âm nhạc của Ba Lan đã viết: “Nguyễn Việt Trung đến từ Việt Nam là một tài năng piano trẻ đã  cảm thụ âm nhạc bằng một tâm hồn trong sáng và tươi mới. Tâm hồn trong sáng và tươi mới ấy cũng chính là tâm hồn người Việt Nam”. Em hãy biểu diễn bằng trí tuệ, tài năng và tâm hồn Việt Nam”. Trong thư khen Nguyễn Việt Trung, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu đã có những lời động viên như thế.

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Gửi về miền Nam

“Miền Nam cố lên!...”

Nắng vẫn ấm như lời động viên ngày giãn cách

Bao sắc áo đi vào tâm dịch

Bao con người đối mặt tử thần

Mỹ thuật

Hội họa hướng về cộng đồng

Trong những ngày này, rất nhiều họa sĩ đã chung tay hướng về cộng đồng qua các tác phẩm. Các bức tranh không chỉ có giá trị cao về nghệ thuật mà còn góp phần lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, chia sẻ một phần khó khăn với cộng đồng và lực lượng tuyến đầu.