Khởi động Tiếp Sức Mùa Thi 2015

Sáng ngày 14-6-2015 vừa qua, chương trình Tiếp Sức Mùa Thi 2015 đã chính thức khởi động với lễ ra quân tổ chức tại công viên Thống Nhất (Hà Nội).

Buổi lễ diễn ra trang trọng với sự tham dự của bốn đơn vị đã đồng hành cùng chương trình trong suốt 14 năm hoạt động: T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục & Đào tạo, Báo Thanh niên, Tập đoàn Thiên Long cùng với lãnh đạo Thành đoàn, Hội Sinh viên TP Hà Nội và khoảng 3.000 thanh niên, sinh viên tình nguyện đến từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Do năm nay cả nước không tổ chức thi tuyển sinh CĐ-ĐH nên điểm mới nhất của chương trình Tiếp Sức Mùa Thi 2015 là 52.952 tình nguyện viên trên cả nước (tính đến thời điểm 11-6-2015) được chia thành 3.312 đội hình tình nguyện tham gia hỗ trợ cho thí sinh và người thân tham dự kỳ thi tốt nghiệp PTTH quốc gia. Trong số đó, 735 đội thanh niên tình nguyện tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông, 712 đội tìm kiếm nhà trọ, 591 đội thanh niên tình nguyện hỗ trợ thí sinh di chuyển và 1.274 đội thanh niên tình nguyện tham gia hỗ trợ tại các điểm thi. Cũng tính đến ngày 11-6-2015, các tỉnh, thành đoàn đã chuẩn bị được 22.277 chỗ ở miễn phí, 102.850 chỗ ở giá trẻ, 57.856 suất cơm miễn phí, sẵn sàng để tiếp đón, tư vấn, hỗ trợ thí sinh và người thân.

Chia sẻ trong lễ ra quân, anh Lê Quốc Phong - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên VN - cho biết: Không chỉ có các đội hình tình nguyện tại 23 tỉnh, thành phố có điểm thi, chương trình còn diễn ra ở tất cả 63/63 tỉnh, thành phố và các đơn vị trực thuộc T.Ư Đoàn, với phương châm hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh và người nhà ngay từ địa phương. Đặc biệt, năm nay, T.Ư Đoàn và T.Ư Hội Sinh viên VN lần đầu tiên tổ chức chương trình “Em tôi đi”, hỗ trợ trực tiếp cho 600 thí sinh nghèo, người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở 3 tỉnh: Lai Châu, Đắk Nông và Sóc Trăng với tổng giá trị 300 triệu đồng. Cụ thể, các thí sinh này được hỗ trợ toàn bộ kinh phí di chuyển, quà tặng và vật phẩm cần thiết, được bố trí nơi ăn nghỉ miễn phí. Mỗi thí sinh có riêng một tình nguyện viên hỗ trợ, đưa đón trong suốt thời gian đi thi.

Chương trình Tiếp Sức Mùa Thi năm 2015 được thực hiện trong khoảng thời gian từ ngày 28-6-2015 đến ngày 5-7-2015. Đây là năm thứ 14 chương trình được triển khai trong các cấp bộ Đoàn, Hội, trong đó địa bàn trọng tâm của chương trình tại 23 tỉnh, thành phố có tổ chức các cụm thi trung học phổ thông quốc gia. Các nội dung cơ bản của chương trình gồm các hoạt động tuyên truyền, tư vấn, hỗ trợ; đảm bảo an ninh, an toàn cho thí sinh và người thân; giới thiệu nhà trọ miễn phí và giá rẻ; hướng dẫn nơi ăn uống rẻ, tốt, đảm bảo vệ sinh; hướng dẫn đi lại, địa điểm thi; hỗ trợ đi lại bằng xe ôm miễn phí hoặc giá rẻ; hướng dẫn làm thủ tục thi cho thí sinh… Tiếp Sức Mùa Thi bước vào tuổi 14 được đánh giá là hoạt động hỗ trợ giáo dục thiết thực vì đã trực tiếp giúp đỡ thí sinh về vật chất và tinh thần, làm giảm bớt tâm lý lo lắng, căng thẳng và tiếp thêm nghị lực để thí sinh hoàn thành tốt nhất bài thi, thực hiện ước mơ trở thành sinh viên. Chương trình còn giúp sinh viên tình nguyện thể hiện trách nhiệm với xã hội, tích lũy kiến thức thực tiễn, kỹ năng để trưởng thành và tự tin trong cuộc sống. Mời các thí sinh chuẩn bị tham dự kỳ thi tốt nghiệp PTTH quốc gia theo dõi các hoạt động hỗ trợ, số điện thoại tư vấn của Chương trình Tiếp Sức Mùa Thi trên website:

www.thanhnien.com.vn
www.hoisinhvien.com.vn
www.thienlonggroup.com/tsmt

Ông Bùi Văn Huống - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Thiên Long

Chúng tôi hạnh phúc và tự hào khi là đơn vị đồng hành tổ chức chương trình Tiếp Sức Mùa Thi ngay từ mùa đầu tiên và Tập đoàn Thiên Long cam kết đồng hành và tiếp tục hỗ trợ nguồn lực tổ chức chương trình này cũng như kêu gọi thêm các nhà hảo tâm khác chung tay hỗ trợ thí sinh, góp phần vào sự nghiệp phát triển giáo dục nước nhà. Tiếp Sức Mùa Thi qua năm tháng là chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, được sự quan tâm ủng hộ sâu rộng trong cộng đồng xã hội, cổ súy tinh thần hiếu học, vượt khó vươn lên để học tập của thế hệ trẻ Việt Nam, cùng nhân lên tinh thần tương thân tương ái của toàn dân tộc. Không những thế, Tiếp Sức Mùa Thi còn là môi trường thực tế khuyến khích, cổ vũ bạn trẻ cống hiến cho xã hội bằng những việc làm thiết thực, cụ thể.

Trước đó, TPHCM cũng đã long trọng tổ chức lễ ra quân chương trình Tiếp Sức Mùa Thi 2015 vào sáng ngày 13-6-2015 tại Nhà Văn hóa Thanh Niên. Anh Quách Hải Đạt - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM cho biết: Tính đến thời điểm này, chương trình Tiếp Sức Mùa Thi tại TPHCM có 9.000 sinh viên tình nguyện. Dự kiến đón, tư vấn, hỗ trợ cho 150.000 lượt thí sinh, phụ huynh. Song song đó, Ban Tổ chức đang dự kiến và chuẩn bị nguồn lực gồm 35.000 chỗ trọ, trong đó có hơn 6.000 chỗ miễn phí (dự kiến sẽ vận động 70.000 chỗ trọ, trong đó 10.000 chỗ miễn phí); 60.000 vé xe buýt, 200.000 bản đồ xe buýt và bản đồ thành phố; 200.000 cẩm nang; và nhiều vật phẩm khác hỗ trợ miễn phí cho thí sinh. Tất cả đang trong tư thế sẵn sàng chờ đón thí sinh và phụ huynh về TP.HCM tham gia kỳ thi.

MINH TUYẾT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dịch Covid-19 tạo ra 6 xu hướng tiêu dùng mới

Mới đây, Tập đoàn ADM (tập đoàn dẫn đầu toàn cầu về dinh dưỡng cho người và vật nuôi, cũng là nhà sản xuất và chế biến nông sản hàng đầu thế giới) công bố 6 xu hướng tiêu dùng sẽ thúc đẩy sự đổi mới và tăng trưởng trong thời gian sắp tới từ tác động của dịch Covid-19. 

Ngân hàng - Chứng khoán

20.000 tỷ đồng cho vay tại TPHCM dịp cuối năm

Tại buổi tọa đàm “Khơi thông vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa mùa cuối năm” do Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức ngày 29-10, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM cho biết, 10 tháng của năm 2020, tín dụng trên địa bàn TPHCM tăng khoảng 6%, tăng hơn tín dụng bình quân cả nước nhưng với mục tiêu tăng trưởng trong năm 2020 ở mức 14%, TPHCM còn dư địa 8% phải hoàn thành.

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế