Khởi nghiệp là cách tốt nhất để tạo việc làm

SGGP
Sáng ngày 24-1, Trường Đại học KTKT Bình Dương tổ chức hội thảo quốc tế về chương trình khởi nghiệp cho sinh viên với chủ đề "Kiến tạo sinh thái khởi nghiệp - yếu tố thành công đối với sinh viên".

Hiệu trưởng Trường ĐH KTKT Bình Dương phát biểu tại hội thảo

Hiệu trưởng Trường ĐH KTKT Bình Dương phát biểu tại hội thảo

Hội thảo đã tập trung phân tích các vấn đề liên quan đến mô hình khởi nghiệp trong sinh viên với khát vọng lớn như là cách tốt nhất để biến ý tưởng thành hiện thực. Bên cạnh đó, các nội dung chuyên sâu về khởi nghiệp, những cơ hội cùng các thử thách; phương pháp tư duy sáng tạo, điểm khác biệt trong hình thành ý tưởng để tạo thế mạnh trong cạnh tranh...
Tại hội thảo, bà Trương Thị Hiền, nguyên Giám đốc Học viện Cán bộ TPHCM cho rằng, hiện nay tại Việt Nam có gần 100 triệu dân với hơn 40 triệu người dùng internet và khoảng 35 triệu người dùng thiết bị di động thì việc khởi nghiệp là vấn đề tất yếu và là cơ hội tốt để sinh viên các trường cao đẳng, đại học triển khai ý tưởng một cách chủ động, linh hoạt trong môi trường cạnh tranh khốc liệt của kỷ nguyên kinh tế tri thức.
Đại diện Trường Đại học Lac Hồng (Đồng Nai) thì khẳng định các ý tưởng của sinh viên không được dừng lại ở các cuộc thi mà cần triển khai thành các dự án cụ thể, các kết quả hiện hữu với các giá trị kinh tế thật sự, qua đó mới tạo được các động lực cần thiết thức đẩy phong trào khởi nghiệp.
Theo TS Lê Bích Phương, Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng Trường ĐH KTKT Bình Dương, việc khuyến khích sinh viên thực hành khởi nghiệp đã được trường triển khai nhiều năm qua và hiện nay đang duy trì 1 quỹ đầu tư cho các ý tưởng kinh doanh suất sắc của các sinh viên học tập tại trường. Với cách làm đó, vừa qua, sinh viên của trường đã đạt được kết quả đáng khích lệ là giải Ba trong dự án sản xuất, kinh doanh cốm nghệ Curcumin trong khu vực Đông Nam bộ, tạo tiền đề cho các thế hệ sinh viên thực hiện ý tưởng và ước mơ của mình. 

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phòng nghiên cứu công nghệ Nano hiện đại của ĐH Quốc gia TPHCM

Đại học Quốc gia TPHCM: Chuẩn hóa chương trình đào tạo

Lĩnh vực đào tạo đại học và sau đại học của ĐH Quốc gia TPHCM có nhiều đổi mới mang tính tiên phong theo tinh thần của Nghị quyết 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Chính điều này đã giúp nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, đồng thời giúp công tác xếp hạng đại học và đảm bảo chất lượng với nhiều kết quả nổi bật, khẳng định vai trò nòng cốt của ĐH Quốc gia TPHCM đối với hệ thống giáo dục đại học của Việt Nam.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục