Khởi tố vụ án cố ý làm trái trong hỗ trợ đền bù nút giao thông Ngã Tư Sở, Hà Nội

Hôm qua, 12-12, Công an Hà Nội đã khởi tố vụ án “cố ý làm trái gây hậu quả nghiêm trọng” trong việc lập hồ sơ đền bù tại công trình giải phóng mặt bằng dự án thi công nút giao thông Ngã Tư Sở, Hà Nội.
 
Được phân công quản lý và theo dõi kinh doanh tại phường Ngã Tư Sở, Nguyễn Thị Thanh Bình (cán bộ UBND phường Ngã Tư Sở) đã chủ động qua lại, gặp gỡ các hộ kinh doanh cho thuê nhà nhưng nhiều năm không nộp thuế, thậm chí cả những hộ không kinh doanh và gạ gẫm sẽ “lo” cho họ được nộp thuế và làm hồ sơ để được nhận tiền hỗ trợ kinh doanh.

Bà Bình đã “móc ngoặc” với Phan Thị Kim Dung (Đội phó đội thuế tư doanh số 6 Chi cục thuế quận Đống Đa) và Nguyễn Thị Thúy Hiền (cán bộ đội thuế tư doanh số 6 Chi cục thuế Đống Đa) để nộp thuế cho các hộ dân, lấy hóa đơn để họ lĩnh tiền hỗ trợ kinh doanh. Bước đầu, cơ quan công an xác định, có 19 hộ gia đình đã được các cán bộ này lập hồ sơ sai qui định để được hưởng mức đền bù cao hơn thực tế.

 K.Q.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắt đối tượng vận chuyển 2 con rắn hổ mang nặng 6kg

Bắt đối tượng vận chuyển 2 con rắn hổ mang nặng 6kg

Ngày 24-9, thông tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Phòng Cảnh sát môi trường Công an Hà Tĩnh vừa phối hợp với Công an huyện Hương Khê, Công an xã Hương Trạch, Trạm Kiểm lâm địa bàn Hương Đô, phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng đang có hành vi vận chuyển, buôn bán động vật hoang dã nguy cấp quý hiếm.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án