Khởi tố vụ án liên quan đến dự án đô thị Coco Green Home của Công ty Nhất Thành Nam

SGGPO
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can liên quan đến dự án đô thị Coco Green Home tại khối phố Hà Dừa, phường Điện Ngọc.

Tin liên quan

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Huỳnh Tấn Vỹ (45 tuổi) ở phường Điện An, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam và ông Hoàng Văn Ngọc (30 tuổi, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định), Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Nhất Thành Nam, về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo quy định tại Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015.
Khởi tố vụ án liên quan đến dự án đô thị Coco Green Home của Công ty Nhất Thành Nam ảnh 1 Khu đất trồng cây lâu năm ông Huỳnh Tấn Vỹ  ủy quyền cho Công ty Cổ phần Nhất Thành Nam phân lô chào bán
Như báo SGGP Online đã đưa tin ngày 14-10-2019, dù biết không thể chuyển đổi từ đất trồng cây lâu năm sang đất ở lâu dài nhưng Công ty Cổ phần Nhất Thành Nam (Thành Nam Land – TP Đà Nẵng) vẫn bắt tay với ông Huỳnh Tấn Vỹ “vẽ” ra dự án đô thị Coco Green Home tại khối phố Hà Dừa, phường Điện Ngọc để rao bán khách hàng.

Theo hồ sơ, ông Huỳnh Tấn Vỹ bán thửa đất số 210 (đất vườn) thuộc tờ bản đồ số 3 tại khối phố Hà Dừa, phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam cho Công ty Cổ phần Nhất Thành Nam với diện tích trên 4.100m2, số tiền 16,5 tỷ đồng. Dù diện tích đất này chưa được chuyển đổi mục đích từ đất vườn sang đất ở nhưng ông Vỹ và Công ty CP Nhất Thành Nam đã “vẽ dự án ma” với tên gọi “Coco Green Home”.

Công ty Cổ phần Nhất Thành Nam đã tiến hành thi công đường bê-tông nội bộ và phân 40 lô đất nền và bán cho 34 khách hàng, thu hàng chục tỷ đồng. Toàn bộ diện tích đất vườn này là của nhiều hộ dân, được ông Huỳnh Tấn Vỹ mua lại rồi tiến hành hợp thửa.

Sau khi Công ty Cổ phần Nhất Thành Nam bán diện tích đất này và được hứa hẹn sẽ có sổ đỏ, nhưng nhiều người mua đất đã chờ mãi không thấy sổ nên đã yêu cầu công ty trả lại tiền. Một số người mua đất cũng đã được nhận lại tiền cọc. Hiện vụ án đang được các cơ quan chức năng thị xã Điện Bàn tiếp tục điều tra để làm rõ.

Các quyết định khởi tố đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn. Riêng ông Hoàng Văn Ngọc được cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú. Ông Ngọc được tại ngoại vì đã nộp trên 9 tỉ đồng để trả lại cho những người mua đất.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chuẩn bị xét xử Nguyễn Xuân Đường tội "Cố ý gây thương tích"

Đường "Nhuệ" nhắn các con: "Bản án nghiêm khắc nhất cũng chấp nhận"

Theo dự kiến, sáng 18-8 Toà án Nhân dân TP Thái Bình sẽ đưa ra xét xử bị can Nguyễn Xuân Đường (tức Đường "Nhuệ", sinh năm 1971, trú tại tổ 11, phường Kỳ Bá, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) về tội "Cố ý gây thương tích". Bị hại trong vụ án là anh Mai Thế D. (SN 1988, trú tại phường Tiền Phong, TP Thái Bình).

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Một phụ nữ bị hành hung dã man suốt 11 năm

Ngày 10-8, ông Dương Thanh Luyện, Chủ tịch UBND xã Tây Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình xác nhận tại thôn Cồn có một phụ nữ bị chồng hành hung suốt 11 năm qua, gây chấn thương cột sống, không tự đi lại được...

Vụ án