Không có đơn vị sản xuất thuốc trị Covid-19 giả ở Bình Dương

SGGP
Lần theo địa chỉ in trên nhãn mác lọ thuốc điều trị Covid-19, được Hải quan Thụy Sĩ phát hiện là giả, các cơ quan chức năng Bình Dương xác định trên địa bàn không có địa chỉ và doanh nghiệp như thông tin này.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Chiều 6-5, bác sĩ Huỳnh Minh Chín, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin liên quan vụ phát hiện thuốc Molnupiravir (thuốc điều trị Covid-19) giả ở Thụy Sĩ, ghi nơi sản xuất tại Bình Dương, sở đã phối hợp với công an kiểm tra.

Lần theo địa chỉ “Manufactured by Công ty TNHH, Chi nhanh 1 so 40 dai, P. An Phu, Tx. Thuan An, Tinh Binh Duong, Vietnam” in trên nhãn mác lọ thuốc điều trị Covid-19, được Hải quan Thụy Sĩ phát hiện là giả, các cơ quan chức năng Bình Dương xác định trên địa bàn không có địa chỉ và doanh nghiệp như thông tin này.

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết, trên địa bàn có 2 doanh nghiệp sản xuất thuốc điều trị Covid-19 (nhà máy tại Khu công nghiệp VSIP 1, TP Thuận An), nhưng là thuốc dạng viên nén và viên nang, đóng vỉ chứ không đóng lọ như sản phẩm giả được Hải quan Thụy Sĩ phát hiện và 2 doanh nghiệp này đã được Bộ Y tế cấp phép.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đúng là đủ

- Nhiều địa phương trên toàn quốc đang ra tay xử lý mạnh đối với xe quá khổ, quá tải. Chuyện này đương nhiên được dư luận ủng hộ, còn giới chủ xe và tài xế bị phạt thì không ưa. Nhưng dòm thực tế, hình như năm nào cũng có chuyện “siết”, rồi sau đó tình trạng vi phạm quá tải lại như cũ?

Giao thông - Đô thị

UBND TPHCM là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện Dự án đường Vành đai 3 TPHCM ​

Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 TPHCM vừa được Quốc hội biểu quyết thông qua với tỷ lệ tán thành đạt 95,38% tổng số ĐBQH. Theo nghị quyết, UBND TPHCM chịu trách nhiệm là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện dự án để bảo đảm tính tổng thể, đồng bộ toàn dự án. Trường hợp điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án trong thời gian Quốc hội không họp, Quốc hội ủy quyền Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, quyết định.

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Đồng chí Lâm Văn Cang từ trần

Đồng chí LÂM VĂN CANG (Lâm Tư Quang - Ba Toàn), sinh năm 1932 tại làng Vĩnh Phước, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu. Nguyên Ủy viên Thành ủy Sài Gòn - Gia Định, nguyên Quyền Trưởng ban Hoa vận Thành ủy TPHCM, đã từ trần lúc 21 giờ 36 ngày 27-6-2022.
" />