Không gian xanh tại khu dân cư

SGGP
Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) quận Gò Vấp (TPHCM) vừa triển khai thực hiện công trình “Mảng tường xanh”, góp phần tạo mỹ quan đô thị. 

Không gian xanh tại khu dân cư

Hiện nay, nhiều tuyến đường, khu dân cư trên địa bàn TPHCM nhan nhản những quảng cáo cho vay trả góp, hút hầm cầu, những nét vẽ Graffiti ngẫu hứng tràn ngập khắp nơi, gây cảm giác khó chịu, bức bối cho người dân và mất mỹ quan đô thị.

Từ thực tế đó, Hội LHPN quận Gò Vấp đã phối hợp với với các ban ngành, Hội Môi trường xây dựng Việt Nam và người dân thực hiện công trình “Mảng tường xanh” tại tuyến đường Lương Ngọc Quyến (phường 5), đường Tú Mỡ (phường 7) và hẻm 142 đường Lê Lợi (phường 4). Những bức tường bị bôi bẩn được sơn sửa lại, tận dụng các loại chai lọ nhựa để trồng các loại cây xanh, tạo không gian trong lành (ảnh). 

Theo bà Nguyễn Thị Lan, Chủ tịch Hội LHPN quận Gò Vấp, thực hiện cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”, Hội LHPN quận đã khảo sát trong các khu dân cư để xây dựng mô hình phủ xanh nhiều mảng tường bị bôi bẩn, phát triển diện tích cây xanh và triển khai đến 186 chi hội khu phố trên địa bàn quận.

“Với sự ủng hộ, đồng tình của người dân, chúng tôi nhận thấy mô hình này rất hiệu quả, tạo thêm nhiều mảng xanh trong khu dân cư, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của tất cả mọi người và góp thêm chút sắc màu để thành phố sạch đẹp, văn minh hơn”, bà Nguyễn Thị Lan khẳng định.

BÙI ANH TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cẩn trọng mua khẩu trang qua mạng

Cẩn trọng mua khẩu trang qua mạng

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thị trường khẩu trang y tế lại trở nên sôi động. Nhiều nhà thuốc trên địa bàn TPHCM thông báo hết hàng hoặc bán nhỏ giọt, nhưng trên mạng xã hội thì rao bán tràn lan.

Bạn đọc viết

Góp sức để thành phố sạch đẹp

Tuần qua, Đoàn Thanh niên phường 9 (quận Gò Vấp, TPHCM) phối hợp với sinh viên Trường Đại học Kinh tế TPHCM thực hiện vẽ trang trí, khoác lên một bộ áo mới cho bức tường tại Trường Mầm non Hương Sen, đường Nguyễn Văn Khối.

Cơ quan trả lời

Chồng nhiễm chất độc hóa học, vợ được cấp thẻ BHYT không?

Tôi đi bộ đội, vào miền Nam chiến đấu từ năm 1966 ở Sư đoàn 7, Quân đoàn 4. Tôi là thương binh tỷ lệ thương tật 41% và bị nhiễm chất độc hóa học tỷ lệ 61%. Tôi có làm đơn cho vợ tôi là Trịnh Thị Hạnh được hưởng bảo hiểm y tế (BHYT), nhưng chỉ được cấp thẻ 3 tháng rồi bị thu lại.

Từ thư bạn đọc

Dây dưa tranh chấp quỹ bảo trì chung cư

Thời gian gần đây, nhiều bạn đọc liên tục phản ánh tình trạng tranh chấp giữa chủ đầu tư (CĐT) và cư dân tại các tòa nhà chung cư, liên quan đến quyền quản lý và sử dụng 2% quỹ bảo trì ngày càng nghiêm trọng. Nguyên do là thiếu tiếng nói chung, thiếu minh bạch và hành lang pháp lý chưa chặt chẽ.

Ý kiến