Không gian xanh tại khu dân cư

SGGP
Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) quận Gò Vấp (TPHCM) vừa triển khai thực hiện công trình “Mảng tường xanh”, góp phần tạo mỹ quan đô thị. 

Không gian xanh tại khu dân cư

Hiện nay, nhiều tuyến đường, khu dân cư trên địa bàn TPHCM nhan nhản những quảng cáo cho vay trả góp, hút hầm cầu, những nét vẽ Graffiti ngẫu hứng tràn ngập khắp nơi, gây cảm giác khó chịu, bức bối cho người dân và mất mỹ quan đô thị.

Từ thực tế đó, Hội LHPN quận Gò Vấp đã phối hợp với với các ban ngành, Hội Môi trường xây dựng Việt Nam và người dân thực hiện công trình “Mảng tường xanh” tại tuyến đường Lương Ngọc Quyến (phường 5), đường Tú Mỡ (phường 7) và hẻm 142 đường Lê Lợi (phường 4). Những bức tường bị bôi bẩn được sơn sửa lại, tận dụng các loại chai lọ nhựa để trồng các loại cây xanh, tạo không gian trong lành (ảnh). 

Theo bà Nguyễn Thị Lan, Chủ tịch Hội LHPN quận Gò Vấp, thực hiện cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”, Hội LHPN quận đã khảo sát trong các khu dân cư để xây dựng mô hình phủ xanh nhiều mảng tường bị bôi bẩn, phát triển diện tích cây xanh và triển khai đến 186 chi hội khu phố trên địa bàn quận.

“Với sự ủng hộ, đồng tình của người dân, chúng tôi nhận thấy mô hình này rất hiệu quả, tạo thêm nhiều mảng xanh trong khu dân cư, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của tất cả mọi người và góp thêm chút sắc màu để thành phố sạch đẹp, văn minh hơn”, bà Nguyễn Thị Lan khẳng định.

BÙI ANH TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ thửa đất đã rào chắn để trồng rau

Trồng rau gây ô nhiễm môi trường khu dân cư

Qua đường dây nóng Báo SGGP, nhiều hộ dân sống tại đường An Hội, phường 13, quận Gò Vấp (TPHCM) phản ánh, thửa đất nằm kế bên hẻm số 9 đường An Hội thuộc phần đất quy hoạch khu công viên cây xanh nhưng chưa triển khai thực hiện, chủ thửa đất đã rào chắn để trồng rau, gây ô nhiễm môi trường xung quanh.

Bạn đọc viết

Hầm chui tràn ngập rác thải

Mặc dù báo chí phản ánh đã nhiều, chính quyền địa phương cũng đã cho gắn những tấm bảng “cấm đổ rác”, thế nhưng lối dẫn lên QL1A tại cửa hầm chui Linh Xuân (phường Linh Xuân, TP Thủ Đức, TPHCM) vẫn luôn trong tình trạng ô nhiễm môi trường bởi tràn ngập các bịch rác thải sinh hoạt do người dân thiếu ý thức mang ra vứt, đổ tràn lan (ảnh).

Cơ quan trả lời

Từ phản ánh của Báo SGGP: Tỉnh Lâm Đồng xử lý việc khai thác cát gây sạt lở

Sở TN-MT tỉnh Lâm Đồng cho biết đã có văn bản gửi UBND huyện Lạc Dương về việc kiểm tra, xử lý việc san gạt, cải tạo mặt bằng, lấn chiếm lòng suối; khai thác cát gây sạt lở, cản trở dòng chảy, gây ô nhiễm môi trường tại địa bàn xã Đạ Nhim, huyện Lạc Dương theo phản ánh của Báo SGGP.

Từ thư bạn đọc

Ý kiến

Lợi ích từ bảo hiểm xã hội tự nguyện

Trong suy nghĩ của nhiều người, chỉ có công nhân viên chức, lao động làm việc trong các cơ quan nhà nước mới có điều kiện hưởng lương hưu khi hết tuổi lao động. Tuy nhiên, với chính sách nhân văn và tạo mọi điều kiện cho người dân phát triển, chính sách BHXH tự nguyện dành cho tất cả các lao động từ người chạy xe ôm, bốc vác, hộ mua bán nhỏ ở các chợ truyền thống… đều được tham gia BHXH tự nguyện.