Không khí lạnh xuất hiện sớm

SGGP
Ngày 20-9, Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia dự báo, tuần này, tại Nam bộ, Tây Nguyên sẽ có hình thái thời tiết giống nhau là ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào hoặc dông rải rác.

Trong cơn dông cần đề phòng nguy cơ xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Ở miền Bắc, có mưa to đến rất to vào đêm 22 đến ngày 23-9. Mưa lũ ở miền Trung đang giảm, chỉ còn xuất hiện cục bộ.

Trong ngày 20-9, nhiệt độ ở khu du lịch Sa Pa (Lào Cai) giảm xuống chỉ còn 10oC (là mức kỷ lục kể từ năm 1957 đến nay, rất ít gặp). Nhiệt độ ở miền Bắc cũng xuống rất thấp, nhiều nơi dưới 20oC, trời se lạnh. Năm nay không khí lạnh xuất hiện sớm hơn so với bình thường 1 tháng.

PHÚC VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chỉ số nóng bức tại Hà Nội và Hà Tĩnh đạt mức nguy hiểm

Chỉ số nóng bức tại Hà Nội và Hà Tĩnh đạt mức nguy hiểm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 19-8, chỉ số nóng bức (Heat - Index) tại Thủ đô Hà Nội và tỉnh Hà Tĩnh đạt mức nguy hiểm (41-54), người dân dễ bị say nắng, kiệt sức vì nóng; sốc nhiệt có thể xảy ra nếu tiếp xúc với nắng nóng hoặc hoạt động thể chất kéo dài. 

Bút Sài Gòn

Vì yêu mà đến

- Đầu tháng 9 tới, hội chợ du lịch quốc tế TPHCM lần thứ 16 sẽ diễn ra. Đây là sự kiện thường niên lớn, và điểm nhấn quan trọng là có sự bảo trợ của liên minh du lịch 5 nước: Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan, Việt Nam.

Giao thông - Đô thị

Tăng cường “dẹp loạn taxi” tại sân bay Tân Sơn Nhất

Trưởng phòng Quản lý vận tải đường bộ, Sở GTVT TPHCM cho biết, thời gian qua, sở đã nhiều lần làm việc với Cảng hàng không Tân Sơn Nhất và các đơn vị liên quan để tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm.

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

" />